Hướng dẫn cách phát WiFi từ iPhone để kết nối với điện thoại, máy tính

Thứ Sáu, 28/06/2024 - 11:56

Việc phát Wi-Fi trên iPhone thực hiện rất đơn giản khi chúng ta chỉ cần thiết lập ngay trên giao diện của iPhone. Khi đó những người xung quanh có thể truy cập vào Wi-Fi phát từ iPhone dễ dàng, phòng trường hợp Wi-Fi chập chờn trên điện thoại hoặc không thể kết nối với Wi-Fi. Người dùng sẽ không cần phải thêm ứng dụng hỗ trợ như khi phát Wi-Fi trên máy tính tới những thiết bị khác. Trong bài viết này, Viettelrd sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cách phát Wi-Fi trên iPhone để chia sẻ 4G rất đơn giản.

Hướng dẫn cách phát Wi-Fi trên iPhone để chia sẻ 4G

Bước 1: Đầu tiên bạn kéo màn hình từ trên xuống 2 lần để mở Trung tâm kiểm soát trên iPhone. Sau đó nhấn vào biểu tượng Dữ liệu di động để bật chế độ 3G/4G.

Bật dữ liệu data

Bước 2: Tiếp theo truy cập vào ứng dụng Cài đặt rồi chọn mục Điểm truy cập cá nhân để tiến hành thiết lập phát Wi-Fi.

Dữ liệu di động cá nhân

Bước 3: Bây giờ bạn gạt công tắc để bật mục Cho phép người khác kết nối.

Chế độ phát WiFi

Bước 4: Mật khẩu Wi-Fi sẽ hiển thị như hình dưới đây, bạn có thể thay đổi mật khẩu này bằng cách nhấn vào mục Mật khẩu Wi-Fi.

Cách tìm WiFi iPhone

Bước 5: Trên máy tính hoặc laptop, hãy tìm tên Wi-Fi trùng với tên iPhone của bạn. Tiến hành nhập mật khẩu Wi-Fi đã được cung cấp để kết nối là có thể sử dụng mạng như bình thường.

Lưu ý: Phát Wi-Fi sẽ tiêu tốn nhiều dữ liệu di động. Hãy đảm bảo bạn có đủ dung lượng data để sử dụng. Bạn có thể tham khảo các gói data phù hợp từ nhà mạng của mình.

Ưu & Nhược điểm khi phát Wi-Fi trên iPhone để chia sẻ 4G

Ưu điểm

 • Thiết lập đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vài bước
 • Không cần cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ
 • Chia sẻ mạng 4G/3G của iPhone với nhiều thiết bị khác
Tham khảo  Khắc Phục Zalo Không Nhận Được Cuộc Gọi Đến Khi Tắt Màn Hình

Nhược điểm

 • Tiêu tốn nhiều dung lượng data trên iPhone
 • Tốc độ kết nối có thể chậm hơn so với Wi-Fi thông thường
 • Chỉ có thể chia sẻ mạng di động, không thể chia sẻ Wi-Fi chuẩn
 • Bị giới hạn số lượng thiết bị kết nối cùng lúc

Lưu ý quan trọng khi phát Wi-Fi trên iPhone để chia sẻ 4G rất đơn giản

 • Sử dụng gói data phù hợp: Khi phát Wi-Fi trên iPhone, bạn cần lưu ý là sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng data. Do đó, hãy chọn gói data phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tránh bị phát sinh chi phí đắt đỏ.
 • Cập nhật iOS thường xuyên: Việc cập nhật iOS thường xuyên sẽ giúp tối ưu hóa tính năng chia sẻ Wi-Fi trên iPhone, cải thiện tốc độ kết nối và ổn định hơn.
 • Sử dụng chế độ chia sẻ Wi-Fi hợp lý: Chỉ nên sử dụng chế độ chia sẻ Wi-Fi khi thực sự cần thiết, tránh để máy luôn ở chế độ này sẽ gây tốn pin và dữ liệu.
 • Tắt chia sẻ Wi-Fi khi không sử dụng: Sau khi kết thúc việc chia sẻ Wi-Fi, hãy nhớ tắt chế độ này lại để tiết kiệm pin và dữ liệu.

Tổng kết

Việc phát Wi-Fi từ iPhone để chia sẻ 4G là một tính năng rất hữu ích, giúp cho người dùng có thể chia sẻ kết nối internet với nhiều thiết bị xung quanh mà không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sử dụng tính năng này và chia sẻ mạng 4G của iPhone với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề như tiêu hao dữ liệu, tốc độ kết nối và giới hạn số lượng thiết bị để có thể sử dụng tính năng này một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của Viettelrd nhé!

Tham khảo  Góc Giải Đáp: Tại Sao Iphone Chỉ Sạc Đến 80% Là Dừng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách hiển thị thông tin liên hệ trên màn hình khóa điện thoại Android
Cách hiển thị thông tin liên hệ trên màn hình khóa điện thoại Android

06-07-2024

Đôi khi do sơ xuất hay bất cẩn, chúng ta có thể làm rơi mất chiếc điện thoại Android của mình. Trong trường hợp xấu nhất, nếu không có người nhặt được...

Tips 2024: Mách Bạn Cách Khắc Phục Camera Sau Bị Ngược
Tips 2024: Mách Bạn Cách Khắc Phục Camera Sau Bị Ngược

16-04-2024

Tìm cách khắc phục camera sau bị ngược là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Thật bất tiện khi camera trên smartphone bị ngược. Đây là một lỗi...

+40 hình nền đẹp Full HD cho iPhone Xs Max và Xs
+40 hình nền đẹp Full HD cho iPhone Xs Max và Xs

29-06-2024

Bạn đang tìm kiếm những hình nền độc đáo và chất lượng cao cho chiếc iPhone Xs Max hoặc Xs của mình? Đừng bỏ lỡ bài viết “40 hình nền iPhone Xs Max và...

Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger
Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger

15-04-2024

Nhiều người vẫn chưa biết cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger. Đây là một tính năng rất hữu ích của Messenger mà bạn chưa biết. Trong bài...

Hướng dẫn cách cài đặt trình giả lập cho iPhone và iPad
Hướng dẫn cách cài đặt trình giả lập cho iPhone và iPad

29-06-2024

Bạn có muốn trải nghiệm các ứng dụng và trò chơi trên iPhone mà không cần sở hữu thiết bị? Trong bài viết này, Viettelrd sẽ hướng dẫn bạn từng bước...