Giới thiệu chung

Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel (Viettel R&D) là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội, bắt đầu hoạt động từ ngày 19/01/2011, chính thức có quyết định của Bộ Quốc phòng vào ngày 12/09/2011. Viettel R&D tin rằng làm chủ công nghệ nghiên cứu phát triển, công nghệ sản xuất là phương thức phát triển bền vững và lâu dài nhất. Vì vậy, chúng tôi đã nối tiếp truyền thống của người Viettel để chọn lựa con đường nhiều chông gai thách thức nhưng đầy tiềm năng: tập trung chuyên sâu vào nghiên cứu phát triển, xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư và nghiên cứu viên chất lượng cao “Tư duy như hiền triết, hành động như công nhân”, chúng tôi tạo ra những sản phẩm Made-in-Vietnam, Made-by-Viettel với chất lượng quốc tế, giá cả cạnh tranh, dịch vụ trọn gói tốt. Tham vọng đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm đến công nghệ lớn nhất thế giới, chúng tôi nỗ lực không ngừng để đưa nền công nghiệp của đất nước lên một tầm cao mới: không chỉ gia công sản xuất mà còn sáng tạo ra những sản phẩm tầm cỡ toàn cầu.

Tầm nhìn sứ mệnh

Tầm nhìn đến năm 2015

Trở thành Tổng công ty sản xuất thiết bị hàng đầu khu vực châu Á về điện tử viễn thông, CNTT, tự động điều khiển.

Sản phẩm do Viettel sản xuất phải làm chủ từ A đến Z, từ linh kiện cho đến module, phần mềm, hệ thống…

Doanh thu từ nghiên cứu phát triển & sản xuất thiết bị là 1 tỷ đôla Mỹ.

Sứ mệnh

Đánh thức sức mạnh Việt Nam.

Triết lý Viettel R&D

Chúng ta là những người yêu công nghệ, đam mê nghiên cứu và sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới và tự hoàn thiện.

Chúng ta tồn tại để tạo ra những sản phẩm phục vụ tốt nhu cầu của con người, chất lượng cao, thiết kế đẹp, giá thành thấp.

Chúng ta không ngừng cống hiến tài năng và trí tuệ, khát khao xây dựng một nền công nghệ tiên tiến của người Việt Nam mang tầm vóc thế giới.

Chúng ta không ngừng miệt mài học hỏi, hăng say lao động, dám chấp nhận thử thách khó khăn, chiến đấu đến cùng để thực hiện được những mục tiêu đó.

Giá trị cốt lõi

Tiếp nối truyền thống của Tập đoàn, những kỹ sư và nghiên cứu viên của Viettel R&D thấm nhuần 8 giá trị cốt lõi đã được đúc kết qua quá trình hình thành và phát triển, từ những thành công và cả những thất bại của nhiều thế hệ người VIETTEL. Những giá trị này sẽ tiếp tục được Viettel R&D gìn giữ và phát triển, biến thành nguồn sức mạnh để “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

  • Thực tiễn là tiêu chuẩn kiểm nghiệm chân lý
  • Trưởng thành qua những thách thức và thất bại
  • Thích ứng nhanh là sức mạnh cạnh tranh
  • Sáng tạo là sức sống
  • Tư duy hệ thống
  • Kết hợp Đông Tây
  • Truyền thống & cách làm người lính
  • Viettel là ngôi nhà chung