Tổng hợp các cách bật Bluetooth trên Windows 7/8/10

Chủ Nhật, 07/07/2024 - 17:18

Nhiều máy tính Windows có kết nối Bluetooth, mà bạn có thể sử dụng để kết nối hầu hết các thiết bị của mình như điện thoại thông minh, loa, tai nghe, máy in, v.v. Nếu không có sẵn tính năng Bluetooth, bạn luôn có thể sử dụng Bluetooth adapter. Đó là một cách tiết kiệm để có được kết nối Bluetooth cho các thiết bị và rất dễ cài đặt. Trong bài viết này, Viettelrd sẽ hướng dẫn bạn cách bật Bluetooth trên Windows 10/8/7 cũng như các phương pháp khác nhau để kết nối các thiết bị Bluetooth với máy tính của bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách bật Bluetooth trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng Windows Settings

Bước đầu tiên để sử dụng thiết bị Bluetooth trên Windows 10 là cấu hình cài đặt Bluetooth. Dưới đây là các bước cụ thể và chi tiết:

Bước 1: Nhấp vào nút Start trên thanh Taskbar. Chọn biểu tượng bánh răng để mở ứng dụng Settings rồi nhấp vào mục Devices.

Nhấp vào Devices

Bước 2: Trong mục Devices, chọn Bluetooth & Other Devices từ menu bên trái. Nếu không thấy công tắc bật/tắt Bluetooth trong phần Bluetooth & Other Devices, máy tính của bạn có thể không hỗ trợ Bluetooth hoặc phần cứng Bluetooth không được nhận diện đúng cách.

Bước 3: Để xem các cài đặt nâng cao, nhấp vào More Bluetooth options trong phần Related Settings ở phía bên phải của cửa sổ.

Nhấp vào More Bluetooth options

Bước 4: Bạn có thể mở rộng cửa sổ Settings để xem thêm các tùy chọn trong menu bên phải nếu cần thiết.

Cách 2: Bật Bluetooth trong Action Center

Action Center trong Windows 10 cho phép bạn truy cập nhanh các cài đặt và thông báo ứng dụng.

Tham khảo  Cách điều chỉnh âm lượng báo thức trên iPhone

Bước 1: Tìm biểu tượng Action Center ở phía dưới bên phải màn hình trên thanh tác vụ và nhấp vào đó. Bạn sẽ thấy một loạt các cài đặt nhanh và biểu tượng thông báo ứng dụng xuất hiện.

Bước 2: Trong Action Center, nhấp vào mục “All Settings” để mở cửa sổ cài đặt của Windows. Sau đó nhấp vào mục “Devices” để truy cập các thiết lập liên quan đến thiết bị.

Bước 3: Ở phía bên trái cửa sổ “Devices“, nhấp vào “Bluetooth và các thiết bị khác“. Sau đó, chuyển đổi thanh trượt Bluetooth sang vị trí “On“.

Chuyển đổi thanh trượt Bluetooth sang vị trí On

Bước 4: Sau khi bật Bluetooth, nhấp vào “Add Bluetooth or other device“. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn nhấp vào “Bluetooth“. Windows sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có sẵn để bạn có thể kết nối.

 

 

 

Nhấp vào Bluetooth để bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có sẵn

Cách 3: Sử dụng Swift Pair

Làm theo các bước sau để bật Swift Pair trên máy tính của bạn:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình hoặc nhấn phím Windows trên bàn phím. Chọn biểu tượng Settings (hình bánh răng).
 • Bước 2: Trong cửa sổ Settings, tìm và nhấp vào mục Devices. Trong danh sách bên trái, chọn Bluetooth & other devices.
 • Bước 3: Trong phần Bluetooth & other devices, tìm và đánh dấu vào ô Show notifications to connect using Swift Pair.

Khi bạn hoàn thành các bước này, bạn sẽ có thể nhanh chóng kết nối các thiết bị Bluetooth được hỗ trợ từ thông báo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Làm theo các bước sau để ghép nối thiết bị Bluetooth với Swift Pair:

 • Bước 1: Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đưa thiết bị Bluetooth vào chế độ ghép nối.
 • Bước 2: Đặt thiết bị Bluetooth gần máy tính để kích hoạt Swift Pair.
 • Bước 3: Khi thông báo Swift Pair xuất hiện trên màn hình, nhấp vào nút Connect để ghép nối thiết bị.

Cách 4: Bật Bluetooth từ cài đặt Airplane mode

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + I để mở cửa sổ Settings (Cài đặt).

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, nhấp hoặc chạm vào mục “Network & Internet” (Mạng & Internet).

Bước 3: Ở cột bên trái của cửa sổ Network & Internet, nhấp vào tab “Airplane mode” (Chế độ máy bay).

Bước 4: Ở phía bên phải của cửa sổ Airplane mode, bạn sẽ thấy phần “Wireless devices” (Thiết bị không dây). Tại đây, có một công tắc bật/tắt Bluetooth. Nhấp vào công tắc này để chuyển sang vị trí “On” (Bật).

Trong phần Wireless devices, bạn có thể thấy một công tắc bật/tắt Bluetooth

Bước 5: Khi công tắc Bluetooth được đặt thành “On“, bạn có thể kết nối các thiết bị Bluetooth khác với máy tính chạy Windows 10. Nếu muốn tắt Bluetooth, nhấn lại vào công tắc này một lần nữa để chuyển sang vị trí “Off” (Tắt).

Lưu ý: Công tắc Bluetooth trong tab Airplane mode hoạt động độc lập với việc Airplane mode có được bật hay không. Tuy nhiên, khi bạn bật Airplane mode, Bluetooth sẽ tự động bị tắt theo mặc định trên Windows 10.

Cách 5: Sử dụng Cortana

Lưu ý: Đảm bảo rằng Cortana, trợ lý ảo của Microsoft, có thể nghe thấy bạn. Bạn có thể sử dụng micro tích hợp hoặc tai nghe có micro.

Bước 1: Để bật Bluetooth, hãy nói với Cortana một trong các câu lệnh sau: “turn on Bluetooth“, “enable Bluetooth“, “start Bluetooth“, hoặc “activate Bluetooth“. Cortana sẽ thực hiện yêu cầu của bạn và thông báo rằng Bluetooth đã được bật thành công.

Cortana bật Bluetooth

Bước 2: Để tắt Bluetooth, hãy nói với Cortana một trong các câu lệnh sau: “turn off Bluetooth“, “disable Bluetooth“, “stop Bluetooth“, hoặc “deactivate Bluetooth“. Cortana sẽ tắt Bluetooth và thông báo rằng nó đã hoàn thành nhiệm vụ.

Bluetooth đã tắt

Cách 6: Đặt service Bluetooth thành Automatic

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với Bluetooth trên PC, bạn có thể thử đặt dịch vụ Bluetooth thành Automatic Tự động. Dưới đây là các bước cụ thể:

Bước 1: Nhấn đồng thời phím Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập Services.msc vào hộp và nhấn OK.

Nhập Services.msc vào hộp Run

Bước 2: Trong cửa sổ Services, tìm và nhấp chuột phải vào mục Bluetooth Support Service, sau đó chọn Properties.

Nhấp chuột phải vào Bluetooth Support Service và chọn Properties

Bước 3: Trong cửa sổ Properties, bạn sẽ thấy mục Startup type. Hãy chọn Automatic từ danh sách thả xuống. Sau đó, trong phần Service status, nhấn Start để khởi động dịch vụ, cuối cùng nhấn OK để lưu thay đổi.

Đặt Startup type thành Automatic

Sau khi đã bật dịch vụ Bluetooth trên Windows 10, bạn có thể kết nối với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth một cách dễ dàng.

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối thiết bị Bluetooth với Windows 10

Để kết nối thiết bị Bluetooth với Windows 10, bạn cần tuân thủ một số bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên, mở cài đặt Bluetooth trên máy tính của bạn. Đơn giản nhấn vào biểu tượng Bluetooth trong phần cài đặt hoặc tìm kiếm trong thanh tìm kiếm của Windows và chọn “Bluetooth and other devices settings“.

Bước 2: Sau đó, trong cửa sổ cài đặt Bluetooth, chọn “Add Bluetooth or other device“.

Chọn Add Bluetooth or other device

Bước 3: Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Ở đây, bạn sẽ chọn “Bluetooth” từ danh sách các loại thiết bị.

Chọn Bluetooth

Bước 4: Tiếp theo, bật thiết bị Bluetooth mà bạn muốn kết nối và đảm bảo rằng nó đang trong chế độ ghép nối. Đối với cách thiết lập chế độ này, bạn có thể kiểm tra hướng dẫn của thiết bị.

Bước 5: Khi thiết bị Bluetooth của bạn đã sẵn sàng, máy tính sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị gần đó. Chờ cho thiết bị của bạn xuất hiện trong danh sách, sau đó chọn nó để tiếp tục.

Chờ thiết bị hiển thị trong danh sách rồi chọn thiết bị đó

Bước 6: Đôi khi, khi kết nối với một thiết bị mới, bạn có thể được yêu cầu nhập mã PIN. Mã PIN này thường được hiển thị trên thiết bị Bluetooth. Nhập mã PIN và nhấn OK để hoàn thành quá trình kết nối.

Sau khi hoàn thành các bước trên, thiết bị Bluetooth của bạn sẽ được kết nối với máy tính Windows 10 của bạn và bạn sẽ có thể bắt đầu sử dụng nó một cách dễ dàng.

Hướng dẫn chi tiết cách bật/tắt Bluetooth trên máy tính Windows 8

Ngày nay, tuy Windows 11 đã ra mắt nhưng vẫn còn không ít người đang sử dụng các bản Windows cũ như Windows 8 và Windows 7. Nếu đang sử dụng Windows 8 thì cách bật/tắt Bluetooth được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần Settings (Cài đặt). Để thực hiện điều này, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc kéo con trỏ chuột vào góc phải dưới của màn hình và chọn biểu tượng Settings (Cài đặt).

Mở phần Settings (Cài đặt)

Bước 2: Trong phần Settings, bạn sẽ thấy mục Change PC settings. Nhấn vào đây để tiếp tục.

Vào mục Change PC settings

Bước 3: Tại giao diện mới hiện ra, bạn sẽ thấy một số tùy chọn, hãy chọn Wireless (Không dây). Trong phần Wireless, bạn sẽ thấy mục Bluetooth. Để bật Bluetooth, chỉ cần gạt nút công tắc từ Off sang On. Khi muốn tắt Bluetooth, bạn chỉ cần gạt lại nút này từ On sang Off.

Gạt Bluetooth sang On

Cách bật/tắt Bluetooth trên máy tính Windows 7

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, bạn có thể tuân theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào nút Start ở góc dưới bên trái của màn hình để mở menu Start. Sau đó, chọn Control Panel (Bảng điều khiển) từ menu này.

Nhấn nút Start sau đó chọn Control Panel

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn. Tìm và chọn mục Network and Internet (Mạng và Internet).

Chọn Network and Internet

Bước 3: Khi bạn đã chọn Network and Internet, bạn sẽ được dẫn đến một trang mới với các tùy chọn liên quan đến mạng. Tại đây, nhấp vào Network and Sharing Center (Trung tâm Kết nối và Chia sẻ).

Nhấp vào Network and Sharing Center

Bước 4: Trong Network and Sharing Center, bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác nhau. Bạn cần tìm và nhấp vào mục Change adapter settings, nằm ở phía bên trái của cửa sổ.

nhấp vào Change adapter settings

Bước 5: Sau khi bạn đã chọn Change adapter settings, một cửa sổ mới sẽ hiện ra với danh sách các kết nối mạng. Tìm và nhấp chuột phải vào Bluetooth Network Connection – đây chính là kết nối Bluetooth của bạn.

Chọn Enable để bật hoặc Disable để tắt

Bước 6: Khi bạn nhấp chuột phải vào Bluetooth Network Connection, một menu hiện ra với các tùy chọn khác nhau. Để bật Bluetooth, bạn chọn Enable. Ngược lại, nếu bạn muốn tắt Bluetooth, bạn chọn Disable.

Khắc phục lỗi Bluetooth không hoạt động trên Windows 10?

Nếu Bluetooth không hoạt động đúng cách trên Windows 10, có một số bước bạn có thể thực hiện để khắc phục vấn đề:

Làm cho hệ thống có thể được phát hiện

 • Bước 1: Mở Settings và chọn Devices.
 • Bước 2: Chọn Bluetooth & other devices.
 • Bước 3: Bật công tắc cho Allow Bluetooth devices to find this PC.
Đi đến Devices > More Bluetooth options

Định vị lại thiết bị

 • Bước 1: Mở Settings và chọn Devices.
 • Bước 2: Chọn Bluetooth & other devices.
 • Bước 3: Chọn thiết bị Bluetooth gặp sự cố và chọn Remove device.
 • Bước 4: Thử kết nối lại thiết bị.

Vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth khác

 • Bước 1: Mở Device Manager bằng cách nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Device Manager.
 • Bước 2: Tìm và mở Bluetooth.
 • Bước 3: Chuột phải vào thiết bị Bluetooth khác và chọn Disable device.
 • Bước 4: Khởi động lại máy tính và thử kết nối lại thiết bị Bluetooth chính.
Vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth khác

Đọc Event Log

 • Bước 1: Mở Event Viewer bằng cách nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Event Viewer.
 • Bước 2: Mở Windows Logs và chọn System.
 • Bước 3: Tìm các lỗi liên quan đến Bluetooth để xem thông tin chi tiết về vấn đề.

Kiểm tra Windows Update

 • Bước 1: Mở Settings và chọn Update & Security.
 • Bước 2: Chọn Check for updates để kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho hệ thống.

Chạy Bluetooth Troubleshooter

 • Bước 1: Mở Settings và chọn Update & Security.
 • Bước 2: Chọn Troubleshoot ở menu bên trái.
 • Bước 3: Chọn Bluetooth và chạy Troubleshooter để tự động phát hiện và sửa lỗi Bluetooth.
Chạy Bluetooth Troubleshooter

Bằng cách thực hiện các bước trên, bạn có thể khắc phục vấn đề khi Bluetooth không hoạt động đúng cách trên Windows 10.

Đề xuất một số cách sửa nhanh lỗi Bluetooth trên Windows 10

Nếu bạn gặp phải sự cố với Bluetooth trên Windows 10, dưới đây là một số cách sửa nhanh mà bạn có thể thử:

 • Khởi động lại máy tính: Đôi khi việc khởi động lại máy tính có thể giải quyết vấn đề.
 • Cập nhật driver: Hãy đảm bảo rằng driver Bluetooth trên máy tính của bạn được cập nhật mới nhất.
 • Vô hiệu hóa và kích hoạt lại Bluetooth: Thỉnh thoảng, việc vô hiệu hóa và kích hoạt lại Bluetooth có thể giúp khắc phục sự cố.
 • Kiểm tra phần cứng: Đảm bảo rằng phần cứng Bluetooth trên máy tính hoạt động đúng cách.

Bằng cách thực hiện các biện pháp trên, bạn có thể sửa nhanh lỗi Bluetooth trên Windows 10 một cách hiệu quả.

Tổng kết

Như vậy là Viettelrd đã thành công hướng dẫn bạn cách bật Bluetooth trên Windows 10 thông qua nhiều phương pháp khác nhau, từ sử dụng Windows Settings, Action Center, Swift Pair, đến việc đặt service Bluetooth thành Automatic. Viettelrd cũng đã giới thiệu cách kết nối thiết bị Bluetooth với Windows 10, cũng như cách bật/tắt Bluetooth trên Windows 8 và Windows 7. Ngoài ra, còn đề cập đến một số gợi ý khắc phục nếu Bluetooth không hoạt động đúng cách trên Windows 10. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng Bluetooth trên hệ điều hành Windows và cách thực hiện các thao tác liên quan đến Bluetooth một cách dễ dàng và hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tips 2024: Cách Sửa Loa Điện Thoại Bị Mất Tiếng Android
Tips 2024: Cách Sửa Loa Điện Thoại Bị Mất Tiếng Android

16-04-2024

Loa điện thoại Android của bạn không thể phát ra âm thanh hoặc bỗng nhiên mất tiếng? Bài viết hôm nay của Viettelrd sẽ hướng dẫn cách sửa loa điện thoại...

Cách Xóa Like Của Người Khác Trên Bài Viết Facebook Của Mình
Cách Xóa Like Của Người Khác Trên Bài Viết Facebook Của Mình

16-04-2024

Cách xóa like của người khác trên bài viết Facebook của mình chỉ với vài thao tác  đơn giản. Với sự hướng dẫn của Viettelrd, bạn sẽ không mất quá nhiều...

Cách Đăng Nhập Zalo Không Cần Mã Xác Nhận: Có Thật Không?
Cách Đăng Nhập Zalo Không Cần Mã Xác Nhận: Có Thật Không?

16-04-2024

Sẽ ra sao nếu bạn vào Zalo và quên mật khẩu của mình. Có cách đăng nhập Zalo không cần mã xác nhận không? Đừng lo, bài viết này của Viettelrd sẽ giúp bạn...

Hướng dẫn tạo Gmail trên điện thoại iPhone
Hướng dẫn tạo Gmail trên điện thoại iPhone

29-06-2024

Bạn mới sử dụng iPhone và muốn tạo một tài khoản Gmail để tiện lợi trong việc liên lạc và quản lý email? Trong bài viết này, Viettelrd sẽ hướng dẫn bạn...

Hướng dẫn xác nhận tin cậy ứng dụng trên iPhone
Hướng dẫn xác nhận tin cậy ứng dụng trên iPhone

29-06-2024

Trong thời đại công nghệ ngày nay, điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộcng ta. Một trong những hệ điều hành phổ biến...