Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger

Thứ Hai, 15/04/2024 - 20:56

Nhiều người vẫn chưa biết cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger. Đây là một tính năng rất hữu ích của Messenger mà bạn chưa biết. Trong bài viết này, Viettelrd sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi vô cùng nhanh chóng. Đừng lo lắng nếu lỡ tay xóa nhầm những tin nhắn quan trọng nhé!

Lưu ý cần biết trước khi khôi phục tin nhắn đã thu hồi

Cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger sẽ hiệu quả nếu bạn tuân thủ các yêu cầu sau:

Lưu ý cần biết trước khi khôi phục tin nhắn đã thu hồi
Lưu ý cần biết trước khi khôi phục tin nhắn đã thu hồi
 • Tin nhắn trên website Facebook phải được giữ nguyên: Đây là điều cơ bản để cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger có thể thực hiện. Khi bạn giữ tin nhắn trên đây, các cuộc trò chuyện có thể được phục hồi ở các thiết bị khác.
 • Sử dụng chức năng lưu trữ: Bản sao của tin nhắn sẽ xuất hiện và được lưu trữ khi bạn dùng chức năng này. Trong tương lai, bản sao này có thể giúp bạn phục hồi tin nhắn đã vô tình xóa.
 • Không xóa bản sao trên Messenger: Khi cuộc trò chuyện trên Messenger bị xóa, bạn sẽ không thể khôi phục. Do đó, hệ thống sẽ gửi thông báo khi bạn xóa, hãy chú ý.

Cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên messenger đơn giản

Khôi phục tin nhắn có thể được thực hiện một cách đơn giản. Tùy theo hệ điều hành của thiết bị mà ta có cách phục hồi khác nhau.

Khôi phục tin nhắn đã thu hồi với điện thoại Android

Cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger Android có thể thực hiện theo các bước sau:

Khôi phục tin nhắn đã thu hồi với điện thoại Android
Khôi phục tin nhắn đã thu hồi với điện thoại Android
 • Bước 1: Mở Messenger trên điện thoại → Nhấn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình → Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt → Chọn vào mục Tải thông tin của bạn xuống.
 • Bước 3: Đây là bước quan trọng để khôi phục tin nhắn Messenger. Bạn hãy chọn Yêu cầu bản sao → Bỏ chọn các mục không liên quan → Chọn Tin nhắn. Lúc này, bạn nhấn Tạo file để tin nhắn được tải.
 • Bước 4: Khi hệ thống đã tạo file, bạn chọn mục Tải xuống để tiếp tục quá trình khôi phục tin nhắn. Lúc này, bạn vào Facebook và nhập đúng mật khẩu để có thể xem được file tin nhắn.
Tham khảo  Trả Lời: Tại Sao Điện Thoại Samsung Không Kết Nối Được Wifi?

Khôi phục tin nhắn đã thu hồi với iPhone

Để khôi phục tin nhắn trên iPhone, bạn cần làm theo các bước tương tự như trên Android như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình → Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 2: Trong Cài đặt → Chọn Tải thông tin của bạn xuống.
 • Bước 3: Trong Danh sách các loại dữ liệu có thể tải xuống > Bỏ chọn các mục không liên quan và chỉ để lại mục “Tin nhắn” → Nhấn vào nút “Tạo file” ở dưới cùng
 • Bước 4: Hệ thống sẽ xử lý yêu cầu của bạn trong vài phút. Khi hoàn thành, iPhone sẽ quay lại trang chủ Facebook → Nhập mật khẩu để bạn có thể xem lại các tin nhắn đã được khôi phục.

Với cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger này, bạn có thể lấy lại những tin nhắn cần thiết mà bạn đã vô tình xóa hoặc thu hồi.

Tải lại sao lưu tin nhắn trên máy tính

Dùng sao lưu trên máy tính là một trong những cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger. Đay là chức năng do Facebook cung cấp. Với chức năng này, bạn có thể lưu lại toàn bộ dữ liệu trò chuyện khi Messenger. Các bước thực hiện cách sao lưu này như sau:

Tải lại sao lưu tin nhắn trên máy tính
Tải lại sao lưu tin nhắn trên máy tính
 • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook bằng website. Tiếp theo, chọn biểu tượng mũi tên đi xuống ở góc phải trên cùng → Chọn Cài đặt và quyền riêng tư → Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook → Nhấn nút tải xuống để lưu → Khôi phục tin nhắn đã thu hồi.
 • Bước 3: Trong cửa sổ mới, chọn Yêu cầu bản sao với khoảng thời gian mà bạn muốn khôi phục tin nhắn → Nhấn Tạo file.
 • Bước 4: Bạn nên chỉ chọn mục Tin nhắn để tiết kiệm thời gian. Sau khi bản sao được tạo xong, chọn Bản sao hiện có và “Tải xuống”.
 • Bước 5: Giải nén file đã tải và xem lại tin nhắn.
Tham khảo  Góc Giải Đáp: Điện Thoại Bị Sọc Màn Hình Có Sửa Được Không?

Phục hồi tin nhắn Messenger với website Messenger.com

Cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger đơn giản có thể thực hiện với chính website Messenger. Đây là cách khôi phục tin nhắn có thể thay thế cho trang Facebook. Với phương pháp phục hồi nhanh chóng và tiện lợi này, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

Phục hồi tin nhắn Messenger 
Phục hồi tin nhắn Messenger
 • Bước 1: Truy cập Messenger.com trên trình duyệt web của máy tính → Nhập thông tin tài khoản để đăng nhập và thực hiện lệnh khôi phục tin nhắn.
 • Bước 2: Khi đã đăng nhập xong, bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái màn hình → Chọn mục Đoạn chat đã lưu trữ → Chọn những tin nhắn đã bị thu hồi và muốn khôi phục.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger phù hợp.

Kết luận

Trên đây là các cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger để bạn tham khảo. Đây là một mẹo nhỏ nhưng hữu ích, giúp bạn muốn xem lại những nội dung đã bị xóa. Chúc bạn thành công với những cách này và nếu thực hiện thành công, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khắc Phục Zalo Không Nhận Được Cuộc Gọi Đến Khi Tắt Màn Hình
Khắc Phục Zalo Không Nhận Được Cuộc Gọi Đến Khi Tắt Màn Hình

16-04-2024

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống Zalo không nhận được cuộc gọi đến khi tắt màn hình? Đây thực sự là một trải nghiệm không tốt khi sử dụng Zalo....

Trả Lời: Tại Sao Điện Thoại Samsung Không Kết Nối Được Wifi?
Trả Lời: Tại Sao Điện Thoại Samsung Không Kết Nối Được Wifi?

15-04-2024

Tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Không phải tự nhiên mà điện thoại Samsung lại có lỗi...

Góc Giải Đáp: Điện Thoại Bị Sọc Màn Hình Có Sửa Được Không?
Góc Giải Đáp: Điện Thoại Bị Sọc Màn Hình Có Sửa Được Không?

16-04-2024

Điện thoại bị sọc màn hình có sửa được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi vô tình va đập mạnh. Trong bài viết hôm nay, Viettelrd sẽ giúp...

Tips 2024: Cách Sửa Loa Điện Thoại Bị Mất Tiếng Android
Tips 2024: Cách Sửa Loa Điện Thoại Bị Mất Tiếng Android

16-04-2024

Loa điện thoại Android của bạn không thể phát ra âm thanh hoặc bỗng nhiên mất tiếng? Bài viết hôm nay của Viettelrd sẽ hướng dẫn cách sửa loa điện thoại...

Hướng Dẫn Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone Dễ Thực Hiện 2024
Hướng Dẫn Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone Dễ Thực Hiện 2024

16-04-2024

Ghi âm cuộc gọi là một tính năng tích hợp sẵn trong Iphone của Apple. Bài viết hôm nay của Viettelrd sẽ hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Iphone cho bạn. Nếu...