Tips 2024: Cách Sửa Loa Điện Thoại Bị Mất Tiếng Android

Thứ Ba, 16/04/2024 - 15:21

Loa điện thoại Android của bạn không thể phát ra âm thanh hoặc bỗng nhiên mất tiếng? Bài viết hôm nay của Viettelrd sẽ hướng dẫn cách sửa loa điện thoại bị mất tiếng Android của bạn. Tình huống khó chịu này sẽ được giải quyết chỉ với các cách đơn giản.

Hỏi đáp: Điện thoại hỏng loa có thể sửa được không?

Trả lời: Điện thoại Android hỏng loa có thể sửa được. Tuy nhiên, lỗi này còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố. Trước khi biết cách sửa loa điện thoại bị mất tiếng Android, bạn cần nắm được các lý do sau:

  • Hỏng linh kiện: Sau một thời gian sử dụng, một số linh kiện trong loa có thể bị hỏng. Một số linh kiện có thể bị hỏng như: loa hỏng, dây dẫn bị đứt…
  • Hỏng phần mềm: Đôi khi, loa có thể mất tiếng do có lỗi phần mềm. Các lỗi này có thể do cài đặt âm thanh không đúng, phần mềm điều chỉnh âm lượng bị lỗi, hoặc các vấn đề liên quan khác. Ngoài ra, khi bo mạch âm thanh hoặc các linh kiện phần cứng khác có lỗi, máy cũng sẽ không có âm thanh.
  • Tiếp xúc nước: Loa có thể bị hỏng nếu điện thoại đã tiếp xúc với nước hoặc nơi có độ ẩm cao.
  • Va chạm hoặc rơi rớt: Cách sửa loa điện thoại bị mất tiếng Android có thể sẽ không hiệu quả khi máy bị va chạm hoặc rơi rớt. Không chỉ loa, các linh kiện khác bên trong máy có thể bị ảnh hưởng.
Hỏi đáp: Điện thoại hỏng loa có thể sửa được không?
Hỏi đáp: Điện thoại hỏng loa có thể sửa được không?

Nếu đã biết lý do loa điện thoại không phát ra tiếng, bạn có thể tìm ra cách xử lý phù hợp. Dưới đây là một vài cách sửa loa điện thoại bị mất tiếng Android mà bạn có thể tham khảo.

Cách sửa loa điện thoại bị mất tiếng Android đơn giản nhất

Nếu máy Android của bạn gặp vấn đề về loa, bạn có thể tham khảo vài cách sửa sau:

Kiểm tra các phần mềm có sẵn

Trước khi mang máy ra trung tâm bảo hành, bạn nên đảm bảo rằng điện thoại bị mất tiếng không phải do phần cứng. Đầu tiên, bạn cần khởi động lại để giúp điện thoại xử lý nhiều lỗi khác nhau. 

Tham khảo  Khắc Phục Zalo Không Nhận Được Cuộc Gọi Đến Khi Tắt Màn Hình

Nếu vẫn chưa có tiếng, bạn cần kiểm tra xem đầu ra âm thanh. Có thể, âm thanh của điện thoại có thể đang phát trên những thiết bị tai nghe hoặc loa không dây bạn hay dùng. 

Bạn thực hiện vào Cài đặt → Kết nối → Bluetooth để xác định các kết nối không dây khác của điện thoại. Sau đó, bạn nên kiểm tra các tính năng như Không làm phiền, Im lặng và Tập trung có đang được kích hoạt.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra loa bằng cách giảm âm lượng xuống cài đặt thấp nhất rồi tăng lên mức tối đa. Tiếp theo, bạn hãy phát nhạc ở cả hai cấp âm lượng này. Tuy nhiên, để tránh lỗi từ ứng dụng, bạn nên thử là phát nhạc chuông hoặc báo thức trên điện thoại.

Dùng cách thủ công để tắt đầu ra âm thanh

Đôi khi, loa điện thoại có thể không hoạt động nhưng tai nghe thì có. Khi bị rút các phụ kiện đột ngột, điện thoại có thể không xử lý được. Âm thanh có thể vẫn đang phát ở chế độ tai nghe và làm điện thoại bị mất tiếng.

Dùng cách thủ công để tắt đầu ra âm thanh
Dùng cách thủ công để tắt đầu ra âm thanh

Thông thường, cách sửa loa điện thoại bị mất tiếng Android này sẽ khởi động lại thiết bị. Nhưng nếu không hiệu quả, bạn có thể dùng thêm ứng dụng thứ 3 Disable Headphone. Chỉ với một thao tác đơn giản, Disable Headphone sẽ giúp điện thoại phát âm thanh qua loa theo cách thủ công.

Chuyển máy Android sang chế độ an toàn

Điện thoại Android có tính năng khởi chạy ở chế độ an toàn. Trong chế độ này, điện thoại sẽ chỉ chạy các phần mềm gốc, cho phép khắc phục nhiều sự cố khác nhau. Đây cũng là cách sửa loa điện thoại bị mất tiếng Android đơn giản mà bạn có thể sử dụng.

Tham khảo  Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger

Để vào chế độ an toàn của thiết bị, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn. Trong menu tắt nguồn → Chạm và giữ Tắt nguồn → Nhấn OK khi bạn thấy lời nhắc trên màn hình. Điện thoại sẽ sớm khởi động vào chế độ an toàn. Để rời khỏi chế độ an toàn, bạn vào menu tắt nguồn và chọn nút Khởi động lại.

Với chế độ này, bạn hãy thử phát nhạc chuông hoặc báo thức ở nhiều mức âm lượng khác nhau để xác định vấn đề lỗi. Nếu loa vẫn chưa có âm thanh, vấn đề có thể đến từ phần cứng.

Xử lý bụi bẩn lưới loa

Cách sửa loa điện thoại bị mất tiếng Android đơn giản nhất chính là xử lý bụi bẩn trên lưới loa của bạn. Khi sử dụng lâu ngày, lưới loa thường tích tụ bụi, có thể gây cản trở khả năng phát ra âm thanh. Lúc này, việc vệ sinh lưới loa để loại bỏ bụi vật cản là cần thiết.

Xử lý bụi bẩn lưới loa
Xử lý bụi bẩn lưới loa

Làm khô nếu điện thoại bị ướt

Loa sẽ bị hỏng nếu chẳng may điện thoại của bạn bị vô nước hoặc để ở nơi có nhiều độ ẩm. Chất lỏng có thể làm hỏng hoặc ngăn cản loa phát ra âm thanh. Vì vậy, cách sửa loa điện thoại bị mất tiếng Android khi gặp tai nạn này là chỉ để khô tự nhiên.

Làm khô nếu điện thoại bị ướt
Làm khô nếu điện thoại bị ướt

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng máy sấy tóc ở cường độ nhẹ hoặc thùng gạo để làm khô. Tuy nhiên, tất cả các hành động này đều phải được thực hiện khi bạn đã tắt nguồn điện thoại.

Tổng kết

Trên đây là các cách sửa loa điện thoại bị mất tiếng Android 2024. Nếu không hiệu quả, rất có thể điện thoại đã bị lỗi phần cứng. Viettelrd khuyên bạn nên đặt lịch hẹn với trung tâm bảo hành để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sửa chữa nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tips: Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Không Cần Garageband
Tips: Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Không Cần Garageband

16-04-2024

Bạn có thể dùng iTunes, iTool hay phần mềm như GarageBand, Zedge… để cài nhạc chuông. Bài viết này của Viettelrd sẽ chỉ bạn cách cài nhạc chuông cho Iphone không...

Tips 2024: Mách Bạn Cách Khắc Phục Camera Sau Bị Ngược
Tips 2024: Mách Bạn Cách Khắc Phục Camera Sau Bị Ngược

16-04-2024

Tìm cách khắc phục camera sau bị ngược là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Thật bất tiện khi camera trên smartphone bị ngược. Đây là một lỗi...

Tips 2024: Làm Sao Biết Iphone Đang Sạc Pin Khi Tắt Nguồn
Tips 2024: Làm Sao Biết Iphone Đang Sạc Pin Khi Tắt Nguồn

15-04-2024

Làm sao biết Iphone đang sạc pin khi tắt nguồn đang là thắc mắc của rất nhiều người. Viettelrd sẽ bật mí với bạn những thắc mắc liên quan đến vấn đề...

Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger
Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger

15-04-2024

Nhiều người vẫn chưa biết cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger. Đây là một tính năng rất hữu ích của Messenger mà bạn chưa biết. Trong bài...

Khám Phá Cách Sử Dụng 2 Messenger Cùng Lúc Trên Android
Khám Phá Cách Sử Dụng 2 Messenger Cùng Lúc Trên Android

16-04-2024

Cách sử dụng 2 Messenger cùng lúc trên Android được nhiều người tìm kiếm khi ứng dụng này bùng nổ. Bài viết hôm nay của Viettelrd sẽ giúp bạn đăng nhập 2...