Góc Giải Đáp: Tại Sao Bật 4G Mà Không Hiện Biểu Tượng?

Thứ Ba, 16/04/2024 - 15:48

Tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng là câu hỏi được nhiều người dùng smartphone 2024 quan tâm. Hãy theo dõi bài viết của Viettelrd nếu bạn cần giải đáp nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả!

Phân biệt 4G và 4G LTE tại Việt Nam

Trước khi tìm hiểu tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng, bạn cần phân biệt được mạng 4G và 4G LTE.

Mạng 4G tại Việt Nam là gì?

Phân biệt 4G và 4G LTE tại Việt Nam
Phân biệt 4G và 4G LTE tại Việt Nam

Mạng 4G là loại mạng được viết tắt từ Fourth-Generation. Đây là công nghệ truyền thông không dây, cho phép người dùng truyền tải và nhận dữ liệu. Trong điều kiện phù hợp, tốc độ này có thể tối đa lên tới 1 – 1.5Gb/giây.

Tiêu chuẩn để kết nối 4G đã được Tổ chức kết nối mạng ITU-R ban hành vào năm 2008. Với tiêu chuẩn này, các dịch vụ có 4G phải tuân thủ đúng về đường truyền tốc độ và kết nối.

Mạng 4G LTE là gì?

LTE là thuật ngữ mạng không dây viết tắt của Long Term Evolution. Đây không được xem là một công nghệ mạng, mà chỉ là một tiêu chuẩn công nghệ. Loại công nghệ này được cải tiến từ các chuẩn GSM.UMTS.

Nói cụ thể hơn, mạng LTE là có chuẩn tiệm cận với công nghệ 4G nhất. Khi điện thoại của bạn được kết nối LTE, biểu tượng như 4G sẽ hiển thị ở góc màn hình. Hiện tại, công nghệ LTE vẫn có dung lượng và tốc độ mạng cao, gây ấn tượng với người dùng.

Trong đó, 4G LTE chưa phải là một công nghệ chuẩn 4G. Nhưng với chuẩn tiệm cận công nghệ mạng, đây vẫn được xem là sự thay thế hoàn hảo. Hiện tại, chưa có smartphone nào đạt được tốc độ truyền tải cao của mạng 4G. Do đó, 4G LTE được hiểu thay thế khi nhắc đến công nghệ 4G.

Bạn có biết tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng?

Có rất nhiều lý do tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu có thể đến từ nhiều phía. Dưới đây là một số nguyên nhân làm mất biểu tượng 4G phổ biến:

  • Sim 3G, 4G hay 5G không được sử dụng đúng cách.
  • Bạn di chuyển đến khu vực không hỗ trợ sóng hoặc sóng yếu.
  • Smartphone đời cũ, không hỗ trợ dùng 3G, 4G, 5G.
  • Nhà mạng có lỗi kỹ thuật và đang hoặc chưa khắc phục.
Tham khảo  Làm Sao Để Đăng Nhập Messenger Trên Web Bằng Điện Thoại?
Bạn có biết tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng?
Bạn có biết tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng?

Nếu đã biết tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng, bạn có thể tìm cách khắc phục ở nội dung sau.

Làm thế nào để khắc phục lỗi bật mạng không có biểu tượng?

Có nhiều cách để khắc phục lỗi tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng. Bạn có thể tham khảo vài cách cơ bản sau đây.

Sử dụng chế độ máy bay để khắc phục lỗi mạng

Chế độ máy bay được bật và tắt chế trong khoảng 4 đến 5 giây có thể giúp khắc phục lỗi này. Sau khi thao tác, máy sẽ tự reset kết nối, loại trừ khả năng loạn chức năng định vị và kết nối sóng di động.

Thao tác đơn giản này có thể thực hiện tại Trung tâm điều khiển ngoài màn hình. Hoặc chi tiết hơn, bạn vào Cài đặt và chọn bật hoặc tắt Chế độ máy bay.

Sử dụng chế độ máy bay để khắc phục lỗi mạng
Sử dụng chế độ máy bay để khắc phục lỗi mạng

Chọn chế độ mạng phù hợp hoặc khởi động lại thiết bị

Tùy vào dòng điện thoại mà bạn dùng chế độ mạng 2G, 3G, 4G phù hợp. Nếu không biết tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng, bạn có thể thử kiểm tra máy của mình có cho phép kết nối 4G không. Các bước cài đặt mạng phù hợp như sau:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt rồi Chọn SIM kép và mạng di động.
  • Bước 2: Bạn chọn kiểu mạng ưu tiên > Chọn mạng phù hợp mà điện thoại có thể kết nối hoặc chọn Tự động kết nối.

Ngoài ra, nếu đã thử cài đặt mạng nhưng không hiệu quả, bạn có thể khởi động lại điện thoại. Cách này có thể xử lý hầu hết các lỗi không thấy biểu tượng mạng.

Tìm nơi có sóng mạnh hoặc nâng cấp SIM

Một số nhà mạng phủ sóng thấp hoặc có thể nơi bạn đang đứng không có sóng điện thoại tốt. Do đó, hãy đi đến những nơi cao hay gần trung tâm để nhận được tín hiệu tốt. Biểu tượng mạng nhờ đó mà cũng có thể hiện tốt hơn.

Tham khảo  Góc Giải Đáp: Tại Sao Iphone Chỉ Sạc Đến 80% Là Dừng
Tìm nơi có sóng mạnh hoặc nâng cấp SIM
Tìm nơi có sóng mạnh hoặc nâng cấp SIM

Trong trường hợp vẫn không biết tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng, bạn hãy kiểm tra lại sim. Có thể, sim của bạn không phải là sim 4G. Vì thế, bạn cần tiến hành nâng cấp SIM từ 2G, 3G lên 4G để dùng. Từ đó, lỗi không hiển thị biểu tượng mạng sẽ được khắc phục.

Ngoài ra, có thể khay SIM và thẻ SIM của bạn bị lỏng hoặc bị bụi. Đây cũng là lý do tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng mà bạn nên xem xét. Chỉ cần tháo SIM ra để lau sạch và lắp lại cẩn thận, biểu tượng mạng có thể hiển thị.

Liên hệ nhà mạng hoặc đem đến trung tâm sửa chữa uy tín

Việc liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ là điều cần thiết vẫn chưa khắc phục được lỗi hiển thị. Hầu hết, các nhà mạng Việt Nam đã nâng cấp gói 4G đầy đủ cho khách hàng của mình.

Nếu đã thử hết cách trên mà vẫn chưa biết tại sao bật 4G mà không hiện biểu tượng, bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi rất có thể điện thoại của bạn đang gặp những lỗi phần cứng nghiêm trọng.

Kết

Rất mong bài viết này có thể giúp bạn biết tại sao bật 4g mà không hiện biểu tượng. Và mong rằng bạn có thể khắc phục lỗi hiển thị này với các thao tác trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hôm nay của Viettelrd. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tips 2024: Cách Chụp Màn Hình Samsung Không Cần Nút Nguồn
Tips 2024: Cách Chụp Màn Hình Samsung Không Cần Nút Nguồn

15-04-2024

Sử dụng điện thoại Samsung đã lâu nhưng bạn đã biết cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn chưa? Đừng lo, Viettelrd sẽ cùng bạn khám phá các cách...

Tips: Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Không Cần Garageband
Tips: Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Không Cần Garageband

16-04-2024

Bạn có thể dùng iTunes, iTool hay phần mềm như GarageBand, Zedge… để cài nhạc chuông. Bài viết này của Viettelrd sẽ chỉ bạn cách cài nhạc chuông cho Iphone không...

Cách Đăng Nhập Zalo Không Cần Mã Xác Nhận: Có Thật Không?
Cách Đăng Nhập Zalo Không Cần Mã Xác Nhận: Có Thật Không?

16-04-2024

Sẽ ra sao nếu bạn vào Zalo và quên mật khẩu của mình. Có cách đăng nhập Zalo không cần mã xác nhận không? Đừng lo, bài viết này của Viettelrd sẽ giúp bạn...

Trả Lời: Tại Sao Điện Thoại Samsung Không Kết Nối Được Wifi?
Trả Lời: Tại Sao Điện Thoại Samsung Không Kết Nối Được Wifi?

15-04-2024

Tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Không phải tự nhiên mà điện thoại Samsung lại có lỗi...

Mẹo: Cài Đặt Thanh Google Trên Màn Hình Điện Thoại Android
Mẹo: Cài Đặt Thanh Google Trên Màn Hình Điện Thoại Android

15-04-2024

Mặc định mỗi điện thoại Android đều có thanh Google tìm kiếm trên màn hình. Nhưng vì vài lý do thanh tìm kiếm của bạn đã biến mất. Viettelrd sẽ hướng dẫn...