Tips 2024: Cách Chụp Màn Hình Samsung Không Cần Nút Nguồn

Thứ Hai, 15/04/2024 - 21:21

Sử dụng điện thoại Samsung đã lâu nhưng bạn đã biết cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn chưa? Đừng lo, Viettelrd sẽ cùng bạn khám phá các cách chụp màn hình điện thoại Samsung đơn giản. Đặc biệt, có cách dùng được khi điện thoại không có nút home luôn nhé!

Chụp màn hình với Samsung, tại sao không?

Chụp màn hình là hành động ghi lại hình ảnh từ màn hình điện thoại, máy tính hoặc thiết bị điện tử. Với Samsung, đây còn là hoạt động thú vị với các lý do như sau:

Chụp màn hình với Samsung, tại sao không?
Chụp màn hình với Samsung, tại sao không?
  • Chia sẻ thông tin: Samsung cho phép bạn chia sẻ thông tin cụ thể trên màn hình với người khác. Chỉ cần chụp màn hình, bạn dễ dàng chia sẻ qua email, tin nhắn, hoặc các nền tảng mạng xã hội. Với sự hỗ trợ của các sticker đính kèm, ảnh chụp màn hình sẽ vô cùng sinh động.
  • Lưu trữ thông tin: Một số thông tin quan trọng mà bạn muốn lưu trữ có thể được chụp và lưu lại dễ dàng. Đây có thể là một chứng cứ, một tài liệu hoặc một tin nhắn quan trọng. Chụp màn hình cũng phát huy sự tiện lợi với các thông tin nhanh, đang hiển thị trên màn hình.
  • Sửa lỗi và hỗ trợ kỹ thuật: Việc chụp màn hình có thể giúp bạn mô tả vấn đề một cách dễ dàng hơn khi cần hỗ trợ.
  • Thu thập dữ liệu hoặc bằng chứng: Đây là điều không ai muốn. Nhưng đôi khi chụp màn hình sẽ cần thiết khi bạn cần cho các mục đích pháp lý. Chất lượng chụp màn hình của Samsung cũng không tệ, có thể thoải mái chia sẻ với đầy đủ thời gian và địa điểm chụp.

Tóm lại, việc chụp màn hình là một công cụ hữu ích. Trong năm 2024, nhiều mẫu điện thoại Samsung đã được ra mắt với các thao tác chụp màn hình tiện lợi và khác nhau. Ở phần sau, bạn sẽ được bật mí các cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn.

Tham khảo  Tips 2024: Mách Bạn Cách Khắc Phục Camera Sau Bị Ngược

Bật mí các cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn 2024

Dưới đây là cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn thực hiện trên điện thoại Galaxy Note 20. Các dòng Samsung khác cũng có cách thực hiện tương tự.

Phương pháp vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình Samsung

Cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn này thực hiện bằng thao tác vuốt lòng bàn tay. Trước tiên, bạn cần bật tính năng này trên điện thoại: Cài đặt → Tính năng nâng cao → Chuyển động và thao tác → Bật Vuốt lòng bàn tay để chụp (Chuyển nút công tắc từ trái sang phải).

Phương pháp vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình Samsung
Phương pháp vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình Samsung

Sau khi bật Vuốt lòng bàn tay để chụp, bạn chỉ cần vuốt cạnh bàn tay trên màn hình để chụp màn hình. Lưu ý: Vuốt dứt khoát, đặt cả cạnh bàn tay lên màn hình để tránh hệ thống hiểu sai thao tác.

Chụp màn hình bằng phím Home ảo của Samsung

Phím Home ảo cũng là cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn. Đây là Menu hỗ trợ có sẵn trên điện thoại Samsung.

Để bật tính năng này, bạn thực hiện các thao tác sau: Cài đặt → Cuộn xuống chọn Hỗ trợ → Tương tác và thao tác → Trượt thanh ngang ở phần Menu hỗ trợ.

Để dùng phím Home ảo chụp màn hình, bạn thực hiện như sau: Đến phần thông tin bạn muốn chụp → Nhấn Home ảo → Ảnh chụp màn hình.

Chụp màn hình cuộn trang

Chụp màn hình cuộn trang
Chụp màn hình cuộn trang

Đôi khi màn hình bạn muốn chụp quá dài, bạn có thể dùng tính năng chụp cuộn trang. Tính năng này sẽ giúp bạn chụp được hết tất cả các nội dung muốn lưu giữ.

Với tính năng này, bạn chụp màn hình bằng cách giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng → Nhấn Chụp cuộn (2 mũi tên hướng xuống) → Kéo màn hình đến vị trí mong muốn rồi thả tay ra để kết thúc.

Tham khảo  Cách Xóa Like Của Người Khác Trên Bài Viết Facebook Của Mình

Phương pháp dùng bút S Pen để chụp màn hình

S Pen cũng là cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn bạn nên thử. Cách chụp màn hình này thực hiện như sau: Lấy S Pen → Chọn phần thông tin bạn muốn chụp → Khởi động Air Command → Chọn Screen Write.

Lúc này, màn hình thông tin vừa mới chụp sẽ xuất hiện. Với Samsung, bạn có thể viết hoặc vẽ lên ảnh vừa chụp và lưu ảnh dễ dàng vào thư viện.

Dùng Bixby Voice để chụp màn hình Samsung

Cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn có thể dùng Bixby Voice. Đây là trợ lý hỗ trợ giọng nói thông minh, giúp bạn dùng điện thoại thuận tiện hơn. Ngoài ra, để chụp màn hình điện thoại Samsung với Bixby Voice một cách dễ dàng, bạn cần làm các bước sau:

  • Bước 1: Mở nội dung muốn chụp màn hình trên Samsung.
  • Bước 2: Bixby sẽ được mở bằng cách Ấn và giữ nút nguồn ở cạnh điện thoại (nếu đã cài đặt), hoặc nói “Hey Bixby”.
  • Bước 3: Bạn nói “take a screenshot” khi giao diện Hey Bixby được kích hoạt.
  • Bước 4: Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu  tự động vào thư viện, cho phép xem, chỉnh sửa và chia sẻ. Ngoài ra, Bixby còn cho phép chỉnh sửa ảnh ngay lập tức bằng các ứng dụng tích hợp khác.

Chụp màn hình Samsung với trợ lý ảo Google Assistant

Chụp màn hình Samsung với trợ lý ảo Google Assistant
Chụp màn hình Samsung với trợ lý ảo Google Assistant

Google Assistant được khởi động bằng cách nhấn giữ nút Home trên điện thoại. Sau đó, bạn nói to và rõ cụm từ Chụp ảnh màn hình hoặc Take a screenshot. Với cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn này, trợ lý ảo này sẽ tự động chụp và lưu ảnh.

Kết

Với các cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn trên, chúc các bạn thao tác thành công. Nếu như có ý kiến đóng góp, đừng ngại để lại phần bình luận phía dưới để Viettelrd hỗ trợ cho bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tips 2024: Mách Bạn Cách Khắc Phục Camera Sau Bị Ngược
Tips 2024: Mách Bạn Cách Khắc Phục Camera Sau Bị Ngược

16-04-2024

Tìm cách khắc phục camera sau bị ngược là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Thật bất tiện khi camera trên smartphone bị ngược. Đây là một lỗi...

Mẹo: Cách Đặt Mật Khẩu Trước Khi Vào Facebook Trên Iphone
Mẹo: Cách Đặt Mật Khẩu Trước Khi Vào Facebook Trên Iphone

16-04-2024

Làm sao để biết cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone? Trong tình trạng lừa đảo với các thông tin sai sự thật, đây là nhu cầu thật sự cần...

Làm Sao Để Đăng Nhập Messenger Trên Web Bằng Điện Thoại?
Làm Sao Để Đăng Nhập Messenger Trên Web Bằng Điện Thoại?

15-04-2024

Messenger cho phép kết nối bạn bè với tính năng nhắn tin và gọi điện miễn phí. Nhưng thỉnh thoảng, ứng dụng này sẽ không dùng được. Tham khảo bài viết...

Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger
Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger

15-04-2024

Nhiều người vẫn chưa biết cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger. Đây là một tính năng rất hữu ích của Messenger mà bạn chưa biết. Trong bài...

Hướng Dẫn Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone Dễ Thực Hiện 2024
Hướng Dẫn Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone Dễ Thực Hiện 2024

16-04-2024

Ghi âm cuộc gọi là một tính năng tích hợp sẵn trong Iphone của Apple. Bài viết hôm nay của Viettelrd sẽ hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Iphone cho bạn. Nếu...