Mẹo: Cách Đặt Mật Khẩu Trước Khi Vào Facebook Trên Iphone

Thứ Ba, 16/04/2024 - 14:20

Làm sao để biết cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone? Trong tình trạng lừa đảo với các thông tin sai sự thật, đây là nhu cầu thật sự cần thiết. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, Viettelrd sẽ giúp bạn. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ bạn 2 cách đặt mật khẩu trên iPhone, theo dõi nhé!

Lý do nên đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone

Ngoài tìm cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone, bạn cũng cần biết, điện thoại được coi là thiết bị cá nhân của mỗi người. Đây là nơi để chúng ta lưu trữ dữ liệu cá nhân. Trên Iphone, việc bảo mật này còn quan trọng hơn nữa. Do đó, việc đặt mật mã có 4 lợi ích như sau:

Lý do nên đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone
Lý do nên đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone
 • Bảo vệ dữ liệu riêng tư: Việc bảo mật sẽ giúp bạn tránh được những tình huống “buồn cười”. Điều này sẽ hữu ích hơn khi người khác vô tình mở tin nhắn hoặc kho ảnh của bạn.
 • Tránh để trẻ em truy cập không phù hợp: Trẻ em mượn điện thoại, nếu không được chú ý, rất dễ làm sai hoặc xóa các file quan trọng. Ngoài ra, trẻ có thể truy cập các ứng dụng không hợp. Do đó, việc đặt mật khẩu cũng là cách đơn giản để kiểm soát được tình trạng này.
 • Chống trộm: Khóa màn hình mang đến khả năng bảo mật tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu có thêm mật mã app, ngay cả khi đã mở khóa màn hình, kẻ xấu sẽ khó dùng thiết bị của bạn.
 • Bảo vệ những thông tin quan trọng: Các thông tin cá nhân nhạy cảm sẽ được tăng cường bảo mật. Việc đặt mật khẩu riêng có thể giúp hạn chế việc rò rỉ thông tin quan trọng, nhất là về tài sản.

Với các lý do trên, ta có thể thấy việc đặt mật khẩu cho ứng dụng rất quan trọng. Và cài mật khẩu với Facebook cũng không ngoại lệ. Dưới đây là 2 cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone mà bạn nên biết.

Tham khảo  Góc Giải Đáp: Tại Sao Iphone Chỉ Sạc Đến 80% Là Dừng

2 cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone 2024

Dưới đây là 2 cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone đơn giản nhất để bạn thực hiện. Tùy thuộc vào phiên bản hệ iOS bạn mà chọn cài đặt phù hợp nhé.

Sử dụng Screen Time để đặt mật khẩu

Là cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone, Screen Time cho phép bạn đặt giới hạn dùng app trong ngày. Khi hết thời gian cho phép, Screen Time sẽ yêu cầu mật khẩu của người dùng ngay lập tức để dùng tiếp.

Trước khi đặt giới hạn, bạn cần đặt mật mã Thời gian sử dụng. Quá trình này được thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chọn phần Cài đặt từ màn hình chính của Iphone.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt chung trong giao diện Cài đặt của Iphone.
 • Bước 3: Chọn dùng tính năng Thời hạn sử dụng (Screen Time).
 • Bước 4: Đặt mật khẩu và chọn OK cho tính năng này.
Sử dụng Screen Time để đặt mật khẩu
Sử dụng Screen Time để đặt mật khẩu

Sau khi hoàn tất cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone, bạn sẽ thực hiện thêm hạn chế sử dụng cho app như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình Screen Time, nhấp vào Xem tất cả hoạt động.
 • Bước 2: Kéo xuống và chọn các app bạn muốn đặt mật khẩu để hạn chế.
 • Bước 3: Nhấp vào Thêm giới hạn thời gian cho từng app.
 • Bước 4: Chọn đặt thời gian ngắn khoảng 1 phút để người lạ khó có thể truy cập được những dữ liệu quan trọng.
 • Bước 5: Bấm vào Thêm để hoàn tất cách đặt mật khẩu cho các ứng dụng bằng Screen Time.

Sử dụng Touch ID hoặc Face ID để khóa Facebook

Tương tự Screen Time, đây cũng là cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone mà bạn nên tham khảo. Các bước sử dụng Face ID đặt mật khẩu như sau:

Tham khảo  Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger
Sử dụng Touch ID hoặc Face ID để khóa Facebook
Sử dụng Touch ID hoặc Face ID để khóa Facebook
 • Bước 1: Sau khi đã tải App Defense, trong Phím tắt của tôi, cuộn xuống để tìm lối tắt
 • Bước 2: Nhấn và giữ phím tắt App Defense → Thêm → AuthKit 2.0 → Nhấp và chọn OK.
 • Bước 3: Đặt mật khẩu và nhấn OK chọn dùng Touch ID hoặc Face ID.
 • Bước 4: Trong giao diện phím tắt → Chọn dấu “+” ở góc trên bên phải màn hình → Tạo mục tự động hóa → Ứng dụng → Chọn App Defense đã cài trước đó.
 • Bước 5: Chọn Thêm tác vụ → Phím tắt chạy → Chọn phím tắt AppDefense → Tắt Hỏi trước khi chạy.

Facebook – Ứng dụng cần thiết nhưng phải bảo mật

Trong cuộc sống hiện tại, Facebook là công cụ giúp bạn kết nối với bạn bè và gia đình. Mọi thứ đều có thể được chia sẻ nhanh chóng chỉ bằng những nút click trên Facebook. Nhiều người đã gặp phải các vấn đề không đáng có do vô tình để lộ Facebook. Do đó, việc bảo mật đối với Facebook là vô cùng quan trọng.

Facebook - Ứng dụng cần thiết nhưng phải bảo mật
Facebook – Ứng dụng cần thiết nhưng phải bảo mật

Cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone là điều cần thiết. Khi thiết bị này khá đắt tiền, và có thể là miếng mồi ngon cho nhiều kẻ xấu. Bạn cũng không muốn, Facebook của mình bị lộ khi vô tình bị mất điện thoại, đúng không nào?

Kết

Vậy là bạn đã biết 2 cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone. Chúc bạn thành công bảo vệ sự riêng tư của mình. Đừng ngại chia sẻ các ý kiến của bạn với Viettelrd khi thực hiện nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tips 2024: Cách Sửa Loa Điện Thoại Bị Mất Tiếng Android
Tips 2024: Cách Sửa Loa Điện Thoại Bị Mất Tiếng Android

16-04-2024

Loa điện thoại Android của bạn không thể phát ra âm thanh hoặc bỗng nhiên mất tiếng? Bài viết hôm nay của Viettelrd sẽ hướng dẫn cách sửa loa điện thoại...

Mẹo: Cài Đặt Thanh Google Trên Màn Hình Điện Thoại Android
Mẹo: Cài Đặt Thanh Google Trên Màn Hình Điện Thoại Android

15-04-2024

Mặc định mỗi điện thoại Android đều có thanh Google tìm kiếm trên màn hình. Nhưng vì vài lý do thanh tìm kiếm của bạn đã biến mất. Viettelrd sẽ hướng dẫn...

Tại Sao Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet Trên Điện Thoại?
Tại Sao Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet Trên Điện Thoại?

15-04-2024

Có sóng Wifi nhưng không kết nối được Internet trên điện thoại là tình trạng ít gặp nên làm nhiều người lúng túng khi mắc phải lỗi này. Vậy lỗi không có...

Góc Giải Đáp: Tại Sao Iphone Chỉ Sạc Đến 80% Là Dừng
Góc Giải Đáp: Tại Sao Iphone Chỉ Sạc Đến 80% Là Dừng

16-04-2024

Tại sao Iphone chỉ sạc đến 80% là dừng đang là câu hỏi khiến cho nhiều iFan cảm thấy hoang mang. Đừng lo lắng, hãy cùng Viettelrd tìm ra lời giải đáp ngay trong...

Làm Sao Để Đăng Nhập Messenger Trên Web Bằng Điện Thoại?
Làm Sao Để Đăng Nhập Messenger Trên Web Bằng Điện Thoại?

15-04-2024

Messenger cho phép kết nối bạn bè với tính năng nhắn tin và gọi điện miễn phí. Nhưng thỉnh thoảng, ứng dụng này sẽ không dùng được. Tham khảo bài viết...