3 Cách xem mật khẩu WiFi đã kết nối trên điện thoại cho Android, iPhone

Chủ Nhật, 07/07/2024 - 17:10

Khi truy cập internet trên điện thoại hoặc máy tính bảng, chắc chắn bạn sẽ phải nhập mật khẩu WiFi. Nếu không ghi lại, rất dễ bị quên mất mật khẩu đó. Trong bài viết này, Viettelrd sẽ hướng dẫn bạn 3 cách xem mật khẩu WiFi đã kết nối trên điện thoại Android để giúp bạn dễ dàng chia sẻ mạng WiFi cho người thân hoặc bạn bè khi họ đến nhà.

Hướng dẫn xem mật khẩu WiFi trên điện thoại iPhone

Cách 1: Xem pass wifi bằng cài đặt Router

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, mở ứng dụng Cài đặt. Sau đó tìm và chọn mục WiFi. Bạn sẽ thấy danh sách các mạng WiFi, chọn mạng WiFi mà bạn muốn xem mật khẩu bằng cách nhấp vào biểu tượng chữ (i).

Bấm vào biểu tượng chữ i bên cạnh mạng WiFi đang kết nối

Bước 2: Sau khi bấm vào mạng WiFi, sao chép địa chỉ bộ định tuyến (Router) được hiển thị.

Sao chép địa chỉ của Bộ định tuyến

Bước 3: Mở trình duyệt Safari trên thiết bị của bạn. Dán địa chỉ Router vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter. Trình duyệt sẽ chuyển đến trang đăng nhập của Router như hình dưới đây.

Điền user và mật khẩu của router

Bước 4: Lật mặt dưới của Router để tìm thông tin đăng nhập. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy UsernamePassword mặc định ở đây. Sau đó nhập thông tin Username và Password mặc định vào trang đăng nhập trên trình duyệt.

Mật khẩu admin

Bước 5: Sau khi đăng nhập, điều hướng đến mục Wireless > Wireless Security. Khi đó, mật khẩu WiFi sẽ được hiển thị ở phần Password.

Lưu ý: Có khả năng thông tin đăng nhập mặc định đã bị thay đổi khi cài đặt WiFi, khiến phương pháp này không khả thi. Tuy nhiên, đây vẫn là một giải pháp đáng thử.

Cách 2: Xem mật khẩu WiFi trên iPhone bằng iCloud Keychain Sync

Tính năng đồng bộ hóa của iCloud giúp bạn lưu và đồng bộ tất cả dữ liệu, bao gồm cả mật khẩu, trên các thiết bị Apple như iPhone, iPad và Mac. Sau đây là cách bạn có thể xem mật khẩu WiFi đã lưu trên iPhone thông qua máy tính Mac:

Bước 1: Mở iPhone của bạn, vào Cài đặt (Settings), chọn [Tên tài khoản ID Apple của bạn], sau đó vào iCloud, chọn Chuỗi khóa (Keychain)bật Chuỗi khóa iCloud (iCloud Keychain).

Bật Chuỗi khóa Keychain trong iCloud

Bước 2: Tiếp theo, quay trở lại cài đặt và đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng Điểm truy cập cá nhân trên iPhone của mình.

Bật Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) trong Cài đặt

Bước 3: Bây giờ, hãy mở máy tính Mac của bạn và kết nối nó với Điểm truy cập cá nhân được phát từ iPhone. Điều này đảm bảo rằng cả hai thiết bị đang truy cập cùng một mạng.

Bước 4: Sau đó, sử dụng tìm kiếm Spotlight trên Mac (nhấn tổ hợp phím Command + Space) và gõ “Keychain Access” để mở ứng dụng Quản lý Chuỗi khóa.

Sử dụng iCloud Keychain Sync để xem mật khẩu đã lưu trên iPhone

Bước 5: Tìm kiếm mạng WiFi mà bạn muốn biết mật khẩu trong danh sách chuỗi khóa, sau đó nhấp vào nút “Show password“. Mật khẩu sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Lưu ý: Phương pháp này áp dụng nếu bạn đang dùng máy tính Mac. Bạn cần phải đăng nhập cùng một tài khoản iCloud trên cả iPhone và Mac để phương pháp này hoạt động.

Cách 3: Sử dụng Cydia để xem mật khẩu WiFi

Để xem mật khẩu WiFi đã lưu trên iPhone đã jailbreak, bạn có thể sử dụng các ứng dụng từ bên thứ ba. Đây là cách đơn giản và hiệu quả để tiếp cận thông tin cần thiết:

Bước 1: Bước đầu tiên là mở ứng dụng Cydia trên thiết bị của bạn. Cydia là nơi bạn có thể tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng không được phép trong cửa hàng chính thức của Apple.

Bước 2: Tại Cydia, tìm kiếm các ứng dụng như WiFi Passwords, iSpeedTouchpad, Speedssid, hoặc Dlssid. Đây là những ứng dụng được thiết kế để giúp bạn truy cập và hiển thị mật khẩu WiFi đã lưu trên thiết bị.

Tham khảo  Tips 2024: Mách Bạn Cách Khắc Phục Camera Sau Bị Ngược

Bước 3:  Sau khi tìm thấy ứng dụng phù hợp, hãy cài đặt và mở nó. Theo hướng dẫn trên màn hình, bạn sẽ có thể xem danh sách các mạng WiFi đã kết nối trước đó và mật khẩu của chúng.

Lưu ý: Giải pháp này áp dụng với thiết bị đã jailbreak.

Sử dụng các ứng dụng từ bên thứ ba này là một cách tiện lợi để quản lý và truy cập thông tin mật khẩu WiFi trên iPhone đã jailbreak. Hãy nhớ rằng việc jailbreak có thể có những rủi ro và ảnh hưởng đến tính ổn định của thiết bị, hãy thực hiện cẩn thận và tỉnh táo.

Hướng dẫn mật khẩu WiFi trên điện thoại Android

Cách 1: Xem pass WiFi trên Android 10 trở lên

Để xem mật khẩu WiFi trên Android phiên bản 10 trở lên, bạn không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng bổ trợ nào. Đây là cách dễ dàng và nhanh chóng để truy cập vào các mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại của bạn.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) > Kết nối và internet (Network & internet)

Vào Kết nối và internet trong Cài đặt Android

Bước 2: Sau đó bạn chọn mục WiFi.

Mở danh sách WiFi

Bước 3: Khi bạn ở trang WiFi, cuộn xuống dưới và chọn Các mạng đã lưu (Save networks).

Vào mục Các mạng đã lưu

Bước 4: Ở đây, bạn sẽ thấy danh sách các mạng WiFi mà thiết bị của bạn đã từng kết nối và nhập mật khẩu.

Chọn WiFi đã lưu mật khẩu muốn xem

Bước 5: Để xem mật khẩu của một mạng nào đó, chỉ cần chạm vào tên của mạng đó và chọn Chia sẻ (Share).

Muốn xem mật khẩu WiFi thì nhấp vào Chia sẻ

Bước 6: Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã pin hoặc xác thực bằng vân tay, khuôn mặt để xác nhận hành động.

Xác nhận thao tác bằng cách nhập mật khẩu hoặc vân tay, nhận dạng mặt

Bước 7: Ngay sau đó, mật khẩu của mạng WiFi sẽ hiển thị trên màn hình cùng với mã QR tên mạng (SSID).

Mã QR hiển thị mật khẩu WiFi đã lưu

Bước 8: Bây giờ bạn có thể sử dụng mã QR để chia sẻ mạng WiFi với các thiết bị khác hoặc ghi nhớ mật khẩu để sử dụng khi cần thiết.

Cách 2: Xem pass wifi trên Android bằng cài đặt Router

Để xem lại mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại Android, bạn có thể sử dụng cách sau đây:

Bước 1: Trước tiên, mở menu WiFi trên điện thoại của bạn. Sau đó, nhấp vào biểu tượng bánh xe hoặc ba chấm ở gần tên WiFi đang kết nối.

Bước 2: Trong menu Thông tin chi tiết về WiFi, bạn sẽ thấy một địa chỉ IP hoặc một chuỗi số. Sao chép địa chỉ này.

Menu WifiCổng địa chỉ IP Android

Bước 3: Dán địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt trên điện thoại của bạn và nhấn Enter để truy cập.

Truy cập địa chỉ Cổng Android

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần nhập tên người dùng (Username) và mật khẩu (Password) của router của bạn. Thông tin này thường được in trên mặt dưới của router.

Điền user và mật khẩu bộ router

Bước 5: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ có thể truy cập vào giao diện cài đặt của router. Tìm phần cài đặt mạng không dây (Wireless Settings) hoặc tương tự và bạn sẽ thấy mật khẩu WiFi đã lưu trên thiết bị của bạn.

Lưu ý: Dù cách này có thể mất một chút thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu WiFi để chia sẻ hoặc sử dụng khi cần thiết.

Cách 3: Sử dụng WiFi Password Viewer để tìm lại mật khẩu WiFi

Để tìm lại mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại của bạn, bạn cần sử dụng ứng dụng WiFi Password Viewer. Lưu ý rằng:

  • WiFi Password Viewer chỉ hiển thị mật khẩu của các mạng WiFi đã kết nối trước đó.
  • Cần có quyền truy cập ROOT trên thiết bị của bạn để sử dụng ứng dụng này.
Tham khảo  Hướng dẫn điều khiển các thiết bị Android thông qua máy tính

Nếu điện thoại của bạn chạy hệ điều hành Android 9.0 hoặc cũ hơn, bạn cần root thiết bị để thực hiện quy trình này. WiFi Password Viewer là một ứng dụng Windows nguồn mở, có thể sử dụng dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào bạn cần, vì nó là một ứng dụng portable.

Ngoài việc giúp bạn tìm lại mật khẩu WiFi, WiFi Password Viewer còn cho phép bạn kiểm tra mức độ bảo mật của mật khẩu và xuất kết quả ra file văn bản. Với tính năng portable và đơn giản, đây thực sự là một công cụ hữu ích để quản lý mật khẩu WiFi của bạn.

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Trước tiên, hãy tải và cài đặt ứng dụng WiFi Password Viewer từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn. Ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập vào mật khẩu của các mạng WiFi đã kết nối trước đó.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong và mở ứng dụng lần đầu tiên, WiFi Password Viewer sẽ yêu cầu quyền truy cập Superuser. Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Grant” để đồng ý.

xem mat khau wifi dien thoai 15

Bước 3: Khi đã có quyền truy cập, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách đầy đủ các mạng WiFi đã kết nối trước đó, kèm theo cả tên và mật khẩu của chúng.

xem mat khau wifi dien thoai 16

Cách 4: Sử dụng ES File Explorer để xem mật khẩu WiFi đã lưu

ES File Explorer là một trình quản lý tập tin phổ biến cho phép bạn truy cập và quản lý các tệp tin trên thiết bị Android của mình. Ngoài chức năng quản lý tập tin thông thường, ES File Explorer còn cung cấp một số tính năng nâng cao, bao gồm khả năng xem mật khẩu WiFi đã lưu.

Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu bằng ES File Explorer

Bước 1: Để xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại của bạn, đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng ES File Explorer. Sau đó, hãy điều hướng đến thư mục lưu trữ Local bằng cách kéo thanh điều hướng bên trái và chọn Device từ danh sách thả xuống.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần điều hướng tới đường dẫn System > etc > WiFi và mở tệp wpa_supplicant.conf. Đảm bảo chọn chế độ xem là HTML hoặc văn bản để hiển thị nội dung của tệp.

Bước 3: Khi tệp được mở ra, bạn sẽ thấy danh sách các mật khẩu của các mạng WiFi đã kết nối trước đó trên thiết bị của bạn. Chỉ cần tìm và chọn mật khẩu mà bạn muốn xem và bạn đã sẵn sàng để chia sẻ nó với bạn bè hoặc người thân của mình!

Lưu ý: Việc xem mật khẩu WiFi đã lưu trên thiết bị Android có thể tiềm ẩn rủi ro bảo mật, do đó bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Mật khẩu WiFi sẽ được hiển thị dưới dạng ký tự, không phải dạng dấu chấm.

Tổng kết

Như vậy là Viettelrd đã thành công hướng dẫn bạn cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên iPhone và điện thoại Android. Với những phương pháp đơn giản như sử dụng cài đặt router, iCloud Keychain Sync, ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone hoặc sử dụng các cách xem mật khẩu WiFi trên Android 10 trở lên, cài đặt router, WiFi Password Viewer, ES File Explorer trên điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng tìm lại mật khẩu WiFi để chia sẻ với người khác hoặc sử dụng cho các thiết bị khác một cách thuận tiện. Đừng quên lưu ý rằng việc chia sẻ mật khẩu WiFi cần được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn cho mạng của bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách tắt chế độ ẩn danh Chrome trên Android
Hướng dẫn cách tắt chế độ ẩn danh Chrome trên Android

06-07-2024

Bạn có bao giờ cảm thấy bực bội khi con em mình sử dụng chế độ ẩn danh trên Chrome để truy cập vào những trang web không mong muốn? Đừng lo lắng, Viettelrd...

Cách thay đổi bàn phím trên điện thoại Android
Cách thay đổi bàn phím trên điện thoại Android

06-07-2024

Bàn phím ảo là một trong những tính năng quan trọng giúp bạn nhập văn bản, gõ tìm kiếm và nhiều hơn nữa. Hầu hết các điện thoại Android đều đi kèm với...

Cách làm video thành hình nền trên điện thoại Android
Cách làm video thành hình nền trên điện thoại Android

06-07-2024

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, việc cá nhân hóa thiết bị di động của bạn không chỉ dừng lại ở việc thay đổi hình nền bằng những...

Cách Xóa Like Của Người Khác Trên Bài Viết Facebook Của Mình
Cách Xóa Like Của Người Khác Trên Bài Viết Facebook Của Mình

16-04-2024

Cách xóa like của người khác trên bài viết Facebook của mình chỉ với vài thao tác  đơn giản. Với sự hướng dẫn của Viettelrd, bạn sẽ không mất quá nhiều...

Làm Sao Để Đăng Nhập Messenger Trên Web Bằng Điện Thoại?
Làm Sao Để Đăng Nhập Messenger Trên Web Bằng Điện Thoại?

15-04-2024

Messenger cho phép kết nối bạn bè với tính năng nhắn tin và gọi điện miễn phí. Nhưng thỉnh thoảng, ứng dụng này sẽ không dùng được. Tham khảo bài viết...