Hướng dẫn cách gửi tin nhắn thường trên iPhone/iPad

Thứ Bảy, 29/06/2024 - 16:40

Đôi khi khi kết nối Internet không ổn định hoặc bạn muốn đảm bảo rằng tin nhắn sẽ được gửi ngay lập tức đến người nhận, bạn có thể muốn gửi tin nhắn văn bản thay vì tin nhắn iMessage trên iPhone hoặc iPad của mình. Trong bài viết này, Viettelrd sẽ cùng bạn tìm hiểu cách thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

Tại sao nên gửi tin nhắn văn bản thay vì iMessage?

Có một số lý do chính để gửi tin nhắn văn bản thay vì tin nhắn iMessage:

  • Kết nối Internet kém: Nếu kết nối Internet của bạn không ổn định hoặc yếu, gửi tin nhắn văn bản sẽ đảm bảo rằng tin nhắn sẽ được gửi đi thành công.
  • Đảm bảo tin nhắn được nhận ngay lập tức: Tin nhắn văn bản được gửi thông qua mạng di động, vì vậy người nhận sẽ nhận được tin nhắn ngay lập tức, ngay cả khi họ không có kết nối Internet.
  • Tương thích với thiết bị khác: Không giống như iMessage, tin nhắn văn bản có thể được gửi đến bất kỳ thiết bị di động nào, không chỉ giới hạn trong hệ sinh thái Apple.
  • Tiết kiệm dung lượng dữ liệu: Tin nhắn văn bản thường không sử dụng nhiều dung lượng dữ liệu như iMessage, đặc biệt là khi gửi ảnh hoặc video.

Trước khi chuyển đổi giữa iMessage và tin nhắn văn bản, bạn nên kiểm tra xem tin nhắn đang được gửi dưới dạng nào. Trong ứng dụng Tin nhắn, màu sắc của bọc tin nhắn sẽ cho bạn biết loại tin nhắn đang được sử dụng:

  • Xanh da trời: Tin nhắn iMessage
  • Xanh lá cây: Tin nhắn văn bản SMS/MMS

Hướng dẫn gửi tin nhắn văn bản thay vì tin nhắn iMessage trên iPhone, iPad

Để gửi tin nhắn văn bản thay vì tin nhắn iMessage, bạn cần thực hiện một vài bước đơn giản. Trước tiên, điều quan trọng là phải bật chế độ Gửi dưới dạng SMS (Send as SMS) trong cài đặt Tin nhắn của bạn.

Tham khảo  Góc Giải Đáp: Tại Sao Bật 4G Mà Không Hiện Biểu Tượng?

Cách bật chế độ Gửi tin nhắn dưới dạng SMS

Bước 1: Mở ứng dụng Settings/Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 2: Chọn Messages/Tin nhắn

Bước 3: Bật công tắc bên cạnh tùy chọn Send as SMS/Gửi dưới dạng SMS.

Vào cài đặt tin nhắn trên iPhone

Lưu ý: Khi tùy chọn này được bật, bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa iMessage và tin nhắn văn bản trong ứng dụng Tin nhắn.

Cách gửi tin nhắn văn bản SMS

Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 2: Bắt đầu một cuộc trò chuyện mới hoặc mở một cuộc trò chuyện hiện có rồi nhập tin nhắn của bạn và nhấn nút Gửi.

Bước 3: Nếu tin nhắn được gửi dưới dạng iMessage (màu xanh da trời), hãy nhấn và giữ tin nhắn đó.

Gửi tin nhắn trên iPhone

Bước 4: Menu mới sẽ hiện ra, chọn Gửi dưới dạng tin nhắn văn bản. Tin nhắn sẽ được chuyển đổi thành tin nhắn văn bản (màu xanh lá cây) và gửi đi.

Chọn để gửi tin nhắn văn bản

Lưu ý: Nếu bạn bè của bạn không sử dụng thiết bị Apple như iPhone hoặc iPad, tin nhắn sẽ luôn được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản.

2 FAQs gửi tin nhắn văn bản thay vì tin nhắn iMessage trên iPhone hoặc iPad

Tôi có phải trả phí khi gửi tin nhắn văn bản?

Giải đáp: Chi phí gửi tin nhắn văn bản sẽ phụ thuộc vào gói cước điện thoại di động của bạn. Nếu bạn có gói cước bao gồm tin nhắn không giới hạn, việc gửi tin nhắn văn bản sẽ không tốn thêm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn gửi tin nhắn văn bản đến số quốc tế, có thể áp dụng phí phát sinh.

Tôi có thể biết được tin nhắn của mình đã được nhận hay chưa?

Giải đáp: Khi bạn gửi tin nhắn văn bản, bạn sẽ nhận được một biểu tượng hoặc thông báo xác nhận từ nhà mạng cho biết tin nhắn đã được gửi thành công. Tuy nhiên, việc tin nhắn đã được nhận hay chưa sẽ phụ thuộc vào tình trạng của điện thoại của người nhận và mạng di động họ đang sử dụng.

Tham khảo  Mẹo: Cách Đặt Mật Khẩu Trước Khi Vào Facebook Trên Iphone

Tổng kết

Như vậy là Viettelrd đã thành công cùng bạn tìm hiểu cách gửi tin nhắn văn bản thay vì tin nhắn iMessage trên iPhone và iPad rồi. Việc chuyển đổi giữa iMessage và tin nhắn văn bản là một tính năng hữu ích khi bạn muốn đảm bảo rằng tin nhắn sẽ được gửi ngay lập tức và không phụ thuộc vào kết nối Internet. Bằng cách thực hiện các bước đơn giản là bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn văn bản đến bất kỳ ai, bất kể họ sử dụng thiết bị nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả Lời: Tại Sao Điện Thoại Samsung Không Kết Nối Được Wifi?
Trả Lời: Tại Sao Điện Thoại Samsung Không Kết Nối Được Wifi?

15-04-2024

Tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Không phải tự nhiên mà điện thoại Samsung lại có lỗi...

TOP 6 trình duyệt siêu nhẹ được dùng nhiều trên máy Android
TOP 6 trình duyệt siêu nhẹ được dùng nhiều trên máy Android

29-06-2024

Bạn đang tìm kiếm một trình duyệt nhẹ nhàng, nhanh chóng và tiết kiệm dữ liệu cho chiếc điện thoại Android của mình? Trong bài viết này, Viettelrd sẽ giới...

Cách reset mật khẩu tính năng Thời gian sử dụng iPhone, iPad và Mac
Cách reset mật khẩu tính năng Thời gian sử dụng iPhone, iPad và Mac

28-06-2024

Tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone, iPad và Mac cho phép cha mẹ quản lý thời gian sử bị của con em mình, giới hạn thời gian truy cập ứng dụng và nội dung...

Mẹo: Cách Đặt Mật Khẩu Trước Khi Vào Facebook Trên Iphone
Mẹo: Cách Đặt Mật Khẩu Trước Khi Vào Facebook Trên Iphone

16-04-2024

Làm sao để biết cách đặt mật khẩu trước khi vào Facebook trên Iphone? Trong tình trạng lừa đảo với các thông tin sai sự thật, đây là nhu cầu thật sự cần...

Cách cài đặt Ẩn & Hiện thanh Taskbar trên Windows 11
Cách cài đặt Ẩn & Hiện thanh Taskbar trên Windows 11

07-07-2024

Bạn đang tìm cách tùy chỉnh giao diện Windows 11 để làm việc hiệu quả hơn hoặc đơn giản là muốn màn hình trông gọn gàng hơn? Trong bài viết này, Viettelrd...