Khắc Phục Zalo Không Nhận Được Cuộc Gọi Đến Khi Tắt Màn Hình

Thứ Ba, 16/04/2024 - 16:00

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống Zalo không nhận được cuộc gọi đến khi tắt màn hình? Đây thực sự là một trải nghiệm không tốt khi sử dụng Zalo. Nhưng đừng lo lắng, vấn đề này sẽ dễ dàng được giải quyết. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết hôm nay của Viettelrd.

Lý do Zalo gọi đến không hiện lên màn hình?

Zalo không nhận được cuộc gọi đến khi tắt màn hình là một lỗi phổ biến trong thời gian gần đây. Và với lỗi này, chúng ta có một số nguyên nhân như sau:

 • Điện thoại của bạn đang ở chế độ không làm phiền trong mọi thời điểm. Khi tính năng này được bật, không chỉ riêng Zalo, mà các cuộc gọi khác đều sẽ không có thông báo.
 • Zalo chưa được điện thoại cấp quyền thông báo cho ứng dụng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khi bạn mới cài đặt ứng dụng.
 • Ứng dụng Zalo gặp tình trạng xung đột phần mềm. Dù rất hiếm xảy ra nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân làm Zalo không nhận được cuộc gọi đến khi tắt màn hình.
 • Ứng dụng Zalo bị lỗi do không được cập nhật thường xuyên. Tuy không cần thiết, nhưng bạn cũng nên thỉnh thoảng cập nhật ứng dụng.
Lý do Zalo gọi đến không hiện lên màn hình?
Lý do Zalo gọi đến không hiện lên màn hình?

Khắc phục Zalo không nhận được cuộc gọi đến khi tắt màn hình

Nếu đã biết lý do tại sao Zalo không nhận được cuộc gọi đến khi tắt màn hình, bạn có thể tìm cách khắc phục. Dưới đây là một số cách khắc phục để bạn thực hiện:

Tắt chế độ không làm phiền sẵn có của điện thoại

Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem mình có đang bật chế độ này không. Nếu có, bạn hãy tắt tính năng này đi ngay nhé. Tùy theo dòng điện thoại mà bạn sẽ có cách tắt chế độ này với các thao tác khác nhau.

 • Đối với Android: Vuốt từ trên xuống để có Thanh điều khiển > Chọn biểu tượng mặt trăng khuyết để tắt nó đi (Biểu tượng tối có nghĩa là đã tắt).
 • Đối với iOS: Vào Cài đặt > Chọn Tập trung > Không làm phiền để tắt chế độ này đi.
Tham khảo  Mẹo: Cài Đặt Thanh Google Trên Màn Hình Điện Thoại Android
Tắt chế độ không làm phiền sẵn có của điện thoại
Tắt chế độ không làm phiền sẵn có của điện thoại

Như vậy, tình trạng Zalo không nhận được cuộc gọi đến khi tắt màn hình đã được khắc phục. Nếu vẫn chưa thấy thông báo cuộc gọi của Zalo, bạn có thể tham khảo cách tiếp theo.

Ứng dụng Zalo cần được cấp quyền truy cập

Khi đã tắt chế độ không làm phiền mà Zalo vẫn không thông báo, bạn hãy kiểm tra quyền truy cập. Hãy đảm bảo rằng ứng dụng Zalo trên máy của bạn được cấp quyền truy cập nhé.

 • Đối với các điện thoại có hệ điều hành Android: Cài đặt > Ứng dụng > Thông báo ứng dụng và chọn Bật thông báo cho ứng dụng Zalo.
 • Đối với các dòng điện thoại dùng iOS: Cài đặt > Zalo > Thông báo và bật Cho phép thông báo.

Cập nhật hoặc xóa ứng dụng tải lại

Đây là lỗi rất thường gặp mà nhiều người thường xuyên bỏ qua. Việc không thường xuyên cập nhật có thể làm Zalo không nhận được cuộc gọi đến khi tắt màn hình. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên vào App Store hoặc CH Play để kiểm tra xem Zalo có bản cập nhật mới nào không nhé.

Cập nhật hoặc xóa ứng dụng
Cập nhật hoặc xóa ứng dụng

Ngoài ra, nếu vẫn có lỗi, bạn có thể xóa và tải lại Zalo. Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa bỏ toàn bộ tin nhắn cũ trên Zalo. Vì thế, bạn cần xem xét lưu trữ trước khi thực hiện thao tác này.

Phương án cuối: Khôi phục cài đặt gốc

Thông thường, các cách trên đã có thể khắc phục lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi đến khi tắt màn hình. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt, Zalo vẫn không thể sử dụng. 

Nếu vẫn không thể giải quyết được, bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc. Lưu ý: Cách này sẽ xóa hết bộ nhớ của điện thoại. Do đó, bạn cần sao lưu lại dữ liệu để tránh bị mất trong quá trình này.

Tham khảo  Tips 2024: Làm Sao Biết Iphone Đang Sạc Pin Khi Tắt Nguồn

Trên đây là toàn bộ cách để xử lý lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi đến khi tắt màn hình. Nếu không khắc phục được, bạn có thể liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín. Các nhân viên tại đây sẽ tận tình hỗ trợ bạn.

Zalo – Ứng dụng nghe gọi chuẩn Việt Nam

Zalo là một ứng dụng OTT, cho phép nhắn tin, gọi điện trên nền tảng di động và máy tính. Đây là ứng dụng do VNG (Công ty công nghệ của Việt Nam) phát hành. Ra mắt vào năm 2012, Zalo đã trở thành một ứng dụng nhắn tin, gọi điện vô cùng phổ biến tại Việt Nam.

Zalo - Ứng dụng nghe gọi chuẩn Việt Nam
Zalo – Ứng dụng nghe gọi chuẩn Việt Nam

Zalo cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí khi có kết nối internet. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chuyển vùng hoặc hết gói dữ liệu, Zalo sẽ tính phí. Vậy nên, ứng dụng này khuyến khích nên dùng WiFi nhiều nhất có thể để tránh những khoản phí trên.

Ngoài gọi điện, nhắn tin miễn phí, hiện tại Zalo còn có thêm nhiều tính năng khác. Một số tính năng độc đáo khác của Zalo mà bạn có thể tham khảo:

 • Khai báo y tế tại nhà
 • Kết bạn gần nhà
 • Đặt xe trực tuyến
 • Thanh toán, chuyển khoản nội bộ với ZaloPay tiện lợi

Zalo thật xứng đáng là ứng dụng nội địa nổi bật của Việt Nam. Bạn thấy sao về ứng dụng “con cưng” này của VNG?

Kết

Hy vọng các mẹo trên sẽ giúp bạn xử lý được lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi đến khi tắt màn hình. Nếu thấy bổ ích, hãy để lại cho Viettelrd 1 like, 1 share, và bình luận phía bên dưới. Đừng ngại chia sẻ cho bạn bè, người thân nếu các phương pháp này có ích bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger
Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger

15-04-2024

Nhiều người vẫn chưa biết cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger. Đây là một tính năng rất hữu ích của Messenger mà bạn chưa biết. Trong bài...

Tips 2024: Cách Chụp Màn Hình Samsung Không Cần Nút Nguồn
Tips 2024: Cách Chụp Màn Hình Samsung Không Cần Nút Nguồn

15-04-2024

Sử dụng điện thoại Samsung đã lâu nhưng bạn đã biết cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn chưa? Đừng lo, Viettelrd sẽ cùng bạn khám phá các cách...

Cách Xóa Like Của Người Khác Trên Bài Viết Facebook Của Mình
Cách Xóa Like Của Người Khác Trên Bài Viết Facebook Của Mình

16-04-2024

Cách xóa like của người khác trên bài viết Facebook của mình chỉ với vài thao tác  đơn giản. Với sự hướng dẫn của Viettelrd, bạn sẽ không mất quá nhiều...

Tips 2024: Mách Bạn Cách Khắc Phục Camera Sau Bị Ngược
Tips 2024: Mách Bạn Cách Khắc Phục Camera Sau Bị Ngược

16-04-2024

Tìm cách khắc phục camera sau bị ngược là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Thật bất tiện khi camera trên smartphone bị ngược. Đây là một lỗi...

Hướng dẫn cách làm giảm dung lượng video trên iPhone
Hướng dẫn cách làm giảm dung lượng video trên iPhone

28-06-2024

Bạn có đang gặp khó khăn với việc dung lượng video trên iPhone của mình quá lớn và chiếm nhiều không gian lưu trữ? Đừng lo lắng, Viettelrd sẽ cung cấp cho...