Trả Lời: Tại Sao Điện Thoại Samsung Không Kết Nối Được Wifi?

Thứ Hai, 15/04/2024 - 21:09

Tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Không phải tự nhiên mà điện thoại Samsung lại có lỗi này. Ngay sau đây, Viettelrd sẽ giải đáp và giúp bạn sửa lỗi không kết nối được Wifi này ngay tại nhà.

Giải đáp: Tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi?

Tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi có rất nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân cơ bản làm Samsung không thể kết nối mạng là do:

Giải đáp: Tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi?
Giải đáp: Tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi?
 • Có nhiều người cùng thời điểm truy cập Wifi mà bạn đang kết nối. Điều này làm cho đường truyền và tốc độ mạng chậm hơn bình thường. Điện thoại yếu, bắt wifi kém có thể không truy cập được mạng. Đây là nguyên nhân thường thấy khi điện thoại Samsung không vào được mạng.
 • Cài đặt mạng trên điện thoại Samsung của bạn bị thay đổi.
 • Bạn tăng ROM sai cách, bị nhiễm virus hoặc có xung đột giữa các phần mềm.
 • Chế độ máy bay, chế độ tiết kiệm pin của thiết bị đang được bật.
 • IC wifi, ăng ten wifi hoặc một bộ phận nào đó bị hư hỏng do bị va đập mạnh hoặc ngấm nước.

Làm sao để sửa điện thoại Samsung không kết nối mạng?

Nếu đã biết tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi, bạn có thể tự sửa lỗi này tại nhà. Dưới đây là các cách đơn giản để bạn có thể thực hiện:

Kết nối lại Wifi đang dùng

Kết nối lại Wifi đang dùng
Kết nối lại Wifi đang dùng

Tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi có thể do đường truyền mạng. Nếu điện thoại gặp vấn đề với đường truyền mạng, bạn có thể kết nối lại từ đầu bằng cách:

Cách 1:

 • Vào Cài Đặt → Kết nối → Wifi.
 • Khi danh sách Wifi sẵn có hiện lên → Chọn vào Wifi muốn truy cập lại.
 • Nhấn Quên → Nhập lại mật khẩu và kết nối lại mạng.

Cách 2:

 • Tại phần cửa sổ nhanh, bạn nhấn giữ biểu tượng để mở danh sách Wifi.
 • Cửa sổ danh sách Wifi xuất hiện, bạn làm các bước như cách 1.
Tham khảo  Tips 2024: Mách Bạn Cách Khắc Phục Camera Sau Bị Ngược

Cài đặt lại IP mạng

Nếu vô ý thay đổi IP khiến điện thoại không vào được mạng, bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

 • Bước 1: Chọn Cài đặt → Kết nối → Wi-Fi.
 • Bước 2: Khi có danh sách mạng → Ấn giữ mạng đang truy cập → Biểu mẫu xuất hiện thì chọn Quản lý cài đặt mạng → Hiện các tùy chọn chuyên sâu.
 • Bước 3: Tại phần Cài đặt IP → Chọn Tĩnh.
 • Bước 4: Điền các mã IP khác cho đến khi có thể kết nối mạng: 10.11.219.100; 192.168.1.1; 192.168.2.1; 192.168.3.1. Còn với mã DNS, bạn nên dùng mã của Google, bao gồm: 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Đây là một cách cơ bản để xử lý lỗi tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi.

Tắt trình tiết kiệm pin hoặc chế độ máy bay của Samsung

Chế độ tiết kiệm pin làm các chức năng hoạt động chậm hơn. Còn chế độ máy bay sẽ ngắt toàn bộ mọi kết nối, kể cả Internet. Nếu các chức năng này vô tình được bật sẽ làm gián đoạn trải nghiệm của bạn. Vì vậy, để kết nối được Internet, bạn nên kiểm tra xem mình có đang bật chức năng này không nhé.

Reset router mạng

Router mạng có thể là một trong các lý do tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi. Thiết bị phát sóng Wifi đang gặp lỗi cần được khởi động lại để việc truy cập mạng được khôi phục.

Khi khởi động, các đèn hiệu của router phải đều sáng. Để chắc ăn, bạn có thể dùng một chiếc điện thoại khác kết nối mạng. Nếu vẫn không có mạng thì bạn nên liên hệ nhà mạng để khắc phục sự cố. Còn nếu điện thoại khác kết nối mạng bình thường, bạn hãy thử kết nối điện thoại Samsung vào một mạng khác. Vì có thể, thiết bị đang gặp trục trặc với đường truyền mạng đang sử dụng.

Tham khảo  Tại Sao Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet Trên Điện Thoại?

Khởi động Samsung và cập nhật phần mềm

Thông thường, khi gặp lỗi, bạn sẽ khởi động lại thiết bị để giúp xóa mọi dữ liệu phát sinh. Các ứng dụng chạy ngầm, bộ nhớ hoạt động sai lệch cũng nhờ đó mà được điều chỉnh. Do đó, việc khởi động lại điện thoại giúp các phần mềm được reset nhưng vẫn giữ nguyên các dữ liệu. Nhờ đó, cách này giúp khắc phục được tình trạng tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi. Tùy theo dòng máy Samsung mà sẽ có cách khởi động khác nhau. Nhưng cơ bản, cách đơn giản nhất chính là bạn nhấn giữ nút nguồn khoảng 7 – 10 giây đến khi tắt hoàn toàn.

Khởi động Samsung và cập nhật phần mềm
Khởi động Samsung và cập nhật phần mềm

Điện thoại dùng phiên bản phần mềm cũ có thể hạn chế hoạt động của máy. Nếu điện thoại Samsung không thể kết nối Internet, bạn có thể cập nhật phần mềm. Khi điện thoại ở phiên bản mới nhất, mọi lỗi từ phần mềm có thể được điều chỉnh.

Mang điện thoại đến trung tâm Samsung để sửa chữa

Mang điện thoại đến trung tâm Samsung để sửa chữa
Mang điện thoại đến trung tâm Samsung để sửa chữa

Nếu bạn đã làm các cách trên nhưng tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi vẫn còn. Thì có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng và cần được sửa chữa. 

Giải pháp cuối cùng là bạn hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành chính hãng gần nhất để được kiểm tra. Nếu bị lỗi về phần cứng, bạn chỉ có thể nhờ vào các trung tâm bảo hành chính hãng.

Kết

Vậy là bạn đã biết tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sửa được lỗi này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy nói cho Viettelrd biết qua phần bình luận phía dưới. Ngoài ra, nếu thấy bổ ích, bạn đừng ngại chia sẻ đến bạn bè sử dụng Samsung của mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo: Cách Nhận Biết Nhà Bạn Đang Dùng Wifi 2.4ghz Hay 5ghz
Mẹo: Cách Nhận Biết Nhà Bạn Đang Dùng Wifi 2.4ghz Hay 5ghz

16-04-2024

Do mạng bị nhiễu, nên cách nhận biết nhà bạn đang dùng wifi 2.4ghz hay 5ghz luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi dùng Wifi. Vậy làm sao để kiểm tra...

Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger
Tips 2024: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger

15-04-2024

Nhiều người vẫn chưa biết cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger. Đây là một tính năng rất hữu ích của Messenger mà bạn chưa biết. Trong bài...

Hướng Dẫn Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone Dễ Thực Hiện 2024
Hướng Dẫn Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone Dễ Thực Hiện 2024

16-04-2024

Ghi âm cuộc gọi là một tính năng tích hợp sẵn trong Iphone của Apple. Bài viết hôm nay của Viettelrd sẽ hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Iphone cho bạn. Nếu...

Cách Xóa Like Của Người Khác Trên Bài Viết Facebook Của Mình
Cách Xóa Like Của Người Khác Trên Bài Viết Facebook Của Mình

16-04-2024

Cách xóa like của người khác trên bài viết Facebook của mình chỉ với vài thao tác  đơn giản. Với sự hướng dẫn của Viettelrd, bạn sẽ không mất quá nhiều...

Tại Sao Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet Trên Điện Thoại?
Tại Sao Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet Trên Điện Thoại?

15-04-2024

Có sóng Wifi nhưng không kết nối được Internet trên điện thoại là tình trạng ít gặp nên làm nhiều người lúng túng khi mắc phải lỗi này. Vậy lỗi không có...